Hỗ trợ hội viên sau bão, trao mái ấm tình thương, tặng quà và học bổng cho hội viên khó khăn, học sinh nghèo

07/10/2022 - 10:40

PNO - Ở H.Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), Hội Phụ nữ đã cấp tốc hỗ trợ những gia đình hội viên gặp khó khăn sau bão. Trong khi ở TP.HCM, Hội đã trao mái ấm tình thương, tặng quà và học bổng cho hội viên khó khăn, học sinh nghèo.

Cấp tốc hỗ trợ hội viên sau bão Noru

Chiều 6/10, bà Trần Thị Phương Nhung - Chủ tịch Hội LHPN H.Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) - cho hay, sau bão số 4 (còn gọi bão Noru) khiến rất nhiều nhà cửa của chị em hội viên phụ nữ tại các xã vùng trũng như Quảng Thành, Quảng An, Quảng  Lợi… bị tốc mái, điều kiện sống của chị em đang gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Hội LHPN huyện đã vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm trên địa bàn để cấp tốc đến thăm và hỗ trợ 69,5 triệu đồng cho 25 hộ gia đình hội viên ở xã Quảng Thành, mỗi hộ từ 2-5 triệu đồng tùy thiệt hại nặng hay nhẹ.

Sau bão, cán bộ Hội LHPN H.Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thăm, tặng quà cho bà con gặp khó khăn trên địa bàn
Sau bão, cán bộ Hội LHPN H.Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thăm, tặng quà cho bà con gặp khó khăn trên địa bàn

Ngoài ra, để động viên, hỗ trợ chị em, Hội LHPN huyện đã cùng các nhà trài trợ đến thăm và trao 210 suất quà, mỗi suất hơn 300.000 đồng, cho các gia đình rơi vào cảnh trắng tay sau bão; Hội Phụ nữ các xã trên toàn huyện đã hỗ trợ gần 100 con gà/vịt giống, huy động hội viên các cấp cùng đóng góp ngày công tham gia lao động giúp địa phương dọn dẹp vệ sinh sau bão. 

“Những gia đình hội viên phụ nữ yếu thế trên địa bàn H.Quảng Điền hiện đang rất cần được quan tâm, hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống sau bão. Rất mong các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ” - bà Nhung kêu gọi. 

Thuận Hóa

 

Trao mái ấm tình thương cho hội viên khó khăn

Hội LHPN Q.4, TP.HCM vừa trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình bà Võ Thị Kim Phượng - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ngụ tại P.16, Q.4. Sau gần một tháng nâng nền, thay mái tôn, cải tạo gác gỗ, cải tạo hệ thống điện và sơn mới, ngôi nhà 15m2 đã được hoàn thiện với tổng kinh phí 110 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN Q.4 hỗ trợ 60 triệu đồng, 50 triệu còn lại do gia đình dành dụm và vay thêm Ngân hàng Chính sách xã hội. 

Được biết, chồng bà Phượng đã mất. Bà Phượng hiện đang làm tạp vụ, thu nhập thấp, không ổn định, nên không có đủ tiền sửa chữa, nâng cấp căn nhà đã mục nát từ lâu.

Thu Lê

Tặng quà cho người nghèo và học bổng cho học sinh khó khăn

Ngày 5/10, Hội LHPN xã Phước Lộc, H.Nhà Bè, TP.HCM đã tổ chức ngày “Phụ nữ vì cộng đồng”, trao tặng 50 phần quà (300.000 đồng/phần) cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 15 triệu đồng.
Dịp này, Hội LHPN xã Phước Lộc cũng trao 12 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2022-2023 cho 12 học sinh có hoàn cảnh vượt khó học tốt đang sinh sống tại địa bàn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Đặc biệt, Hội đã vận động trao một suất học bổng toàn phần trị giá 13 triệu đồng cho nữ sinh Đặng Thị Như Quỳnh (ngụ ấp 4, xã Phước Lộc), là học sinh hòa nhập, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi, hiện sống cùng ông bà mất sức lao động, thuộc diện hộ nghèo) nhưng có kết quả học tập rất tốt.

Nguyệt Minh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI