Hiện tượng lạ của "Cuộc hẹn cuối tuần"

17/11/2022 - 06:06

PNO - Sau 20 số phát sóng, mùa 2 của chương trình truyền hình Cuộc hẹn cuối tuần đã khép lại với tiếng vang không thua kém mùa 1. Đây là điều khá lạ, vì hiếm chương trình nào mùa sau vẫn giữ được sức hút như mùa đầu, nhất là khi MC - yếu tố góp phần cho thành công mùa 1 - bị thay.

Trở lại 8 tháng sau thành công của mùa 1, Cuộc hẹn cuối tuần tự làm mới bằng việc đổi MC - biên tập viên Quốc Khánh - bằng nhà báo Long Vũ. Đây là quyết định khá mạo hiểm, vì bộ đôi MC mùa 1 Quốc Khánh - Việt Hoàng rất được lòng khán giả vì sự hóm hỉnh, trong khi MC Long Vũ lâu nay gắn liền với hình ảnh nghiêm túc. Tuy nhiên, MC kỳ cựu này khiến người xem không thất vọng.

Trong Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, MC Long Vũ gây cười khi hóa thân thành Đen Vâu
Trong Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2, MC Long Vũ gây cười khi hóa thân thành Đen Vâu

Trong mỗi số phát sóng, MC Long Vũ luôn biết tạo bất ngờ cho khách mời và người xem. Hết bắt chước màn hô tên kéo dài âm cuối “Mít tơ Trịnh Thúc Long Vũ, Mít tơ gờ ren in tơ na xờ lần phờ rom Láng Hạ”, tái hiện hình ảnh Đen Vâu trong các MV của rapper này, đến lồng tiếng theo kiểu “chế” cảnh phim Titanic huyền thoại với diễn viên Hồng Diễm, và hóa thân thành con gái Hồng Diễm diễn lại một trích đoạn phim Cả một đời ân oán. Sự đa năng của MC Long Vũ và sự đầu tư của ê kíp cho các clip “nhái” này tạo nên điểm nhấn mới của chương trình, gây “bão” trên mạng xã hội. Bên cạnh cách dẫn dắt thông minh, linh hoạt của MC Long Vũ, dàn khách mời nhiệt thành kể câu chuyện về bản thân cũng tạo nên sức hút cho Cuộc hẹn cuối tuần

Chỉ ở Cuộc hẹn cuối tuần, khán giả mới có cơ hội nghe phút trải lòng của những gương mặt ít khi tham gia các chương trình giải trí như ca sĩ Mỹ Tâm, Đen Vâu, ca sĩ Hà Trần, hoặc sống rất kín tiếng như diễn viên Hứa Vỹ Văn, Hồng Diễm, Doãn Quốc Đam, ca sĩ, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Rất nhiều thông tin thú vị được người trong cuộc lần đầu tiết lộ.

Chẳng hạn, gia đình Phan Mạnh Quỳnh có nghề gia truyền làm kẹo lạc vừng, nhà nội Hứa Vỹ Văn có tiếng ở TPHCM với nghề làm chè ba màu, Mỹ Tâm kể chuyện nằm mơ thấy cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền vào ngày anh mất, Quyền Linh từng định… chôm đồ của Lý Hải, Đen Vâu lần đầu nói về khả năng tiên tri đề thi văn, ca sĩ Thu Phương thu âm ca khúc Dòng sông lơ đãng bằng lời hát được cắt từ một tờ báo… Việc có thêm khách mời phụ cũng là nghệ sĩ, thay vì chỉ một người như mùa 1, cũng là một cách làm mới hiệu quả. Nhờ vậy giúp tăng thêm tính kết nối cho câu chuyện của nhân vật chính.

Trailer Cuộc hẹn cuối tuần: 

 

Xem chương trình, khán giả cũng chứng kiến tài lẻ của các nghệ sĩ như khả năng phân biệt cà phê rất sành của ca sĩ Isaac, nói được nhiều ngoại ngữ của Lan Phương, tài vẽ của ca sĩ Đức Phúc và diễn viên Hứa Vỹ Văn. Sau những phút cười thả ga, khán giả cũng có những khoảnh khắc lắng lòng với các nghệ sĩ. Đó là lúc chứng kiến những cảm xúc vỡ òa của họ khi đối diện với người thân, người quen cũ. 

Khó có thể quên phút nấc nghẹn của Quyền Linh khi anh thấy lại hình ảnh người bạn quá cố Lê Công Tuấn Anh trên màn hình, đôi mắt ầng ậng nước của NSND Tự Long lúc nghe cha mẹ và các chú lần đầu nói về mình, gương mặt rạng rỡ của Mỹ Tâm khi hội ngộ ông bầu Thái Huân, sự xúc động của diva Hà Trần lúc gặp lại người dì đã nuôi mình thay mẹ, vẻ mặt hạnh phúc của Đức Phúc lần đầu thấy cha mẹ mình mặc áo cưới…

Việc không có định dạng cố định cho kịch bản mà thay đổi nội dung tùy vào khách mời tạo nên sự đa dạng trong cách tiếp cận, khai thác nhân vật. Nhờ vậy, dù thành phần khách mời chỉ có hoa hậu, ca sĩ, diễn viên, nhưng mỗi số đều bất ngờ, thú vị, giúp chương trình trụ vững trong top 10 chương trình ăn khách nhất nhiều tuần liền. Từ trước đến nay, các talk show khó hấp dẫn người xem, nhưng Cuộc hẹn cuối tuần lại là ngoại lệ. Từ “hiện tượng” Cuộc hẹn cuối tuần, có thể thấy, nếu biết đầu tư “chất xám”, thì một thể loại khô khan như talk show vẫn ăn khách. 

Hương Nhu

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri