Hai năm yêu nhau, nhưng anh vẫn không hề biết tôi thật sự thích gì

14/02/2023 - 07:00

PNO - Ngoài chuyện quà cáp không vừa ý, khiến cháu cảm thấy không được hãnh diện với bạn bè, thì từ trước tới nay, anh ấy đối xử với cháu như thế nào?

Cô Hạnh Dung thân mến,

Người yêu cháu là một chàng trai không tinh tế, nhạy cảm gì hết. Yêu nhau đã hai năm, vào các ngày lễ, cháu có cảm giác anh ấy mua quà cho cháu chỉ để cho xong nghĩa vụ.

Chúng là những món quà rất chung chung và nhạt nhẽo, kiểu như mấy con búp bê bằng nhựa của Trung Quốc, túi xách, giày dép hàng Việt Nam, cây hoa kiểng để bàn nhỏ nhỏ xinh xinh...

Anh là người làm ra khá nhiều tiền và bản thân cũng rất có gu trong trang phục, đồ dùng của bản thân, nhưng quà tặng cho cháu thì lại quá tầm thường, đôi khi rất rẻ tiền.

Cháu thật sự không phải người ham mê tính toán vật chất, nhưng cháu nghĩ, vật chất phần nào thể hiện tình cảm của người tặng. Cháu thấy bạn bè cháu được tặng dầu thơm, giỏ xách hàng hiệu, có khi cả trang sức bằng vàng, cháu rất ganh tỵ.

Liệu cháu có nên nói với anh điều đó hay không? Hay là âm thầm chia tay anh cho xong, vì nếu căn cứ theo những món quà thì cháu nghĩ anh hoàn toàn không yêu cháu, và chỉ coi giá trị tình cảm dành cho cháu có bấy nhiêu mà thôi.

Cháu đang thầm cho anh một cơ hội cuối cùng là ngày 14/2 này. Nếu món quà kỷ niệm ngày Tình nhân - cũng là ngày hai đứa cháu chính thức yêu nhau - lại tầm thường và rẻ tiền như mọi lần, có lẽ cháu sẽ chia tay với anh. Như thế là đúng hay không cô?

Lê Linh Lan

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Cháu Linh Lan thân mến,

Nếu như chàng trai của cháu có thu nhập kém, có nhiều mối lo về kinh tế cho gia đình (chẳng hạn) và bản thân cũng là người xuề xòa, ít quan tâm đến đồ dùng hàng hiệu, mắc tiền, theo gu... thì có lẽ cháu cũng không nên đánh giá tình cảm của anh ấy dành cho cháu qua những món quà.

Nhưng vì cháu nói anh ấy có nhiều tiền và chính bản thân cũng rất thích sử dụng đồ đẹp, đồ tốt, nhưng lại chỉ tặng cho cháu những món quà rẻ tiền và vặt vãnh, thì đó quả là một điều khiến người ngoài cho rằng người trong cuộc cần cân nhắc, xem lại mối quan hệ của hai người.

Có một điều chắc chắn là anh ấy - dù đã có đến hai năm yêu nhau - nhưng không biết và không quan tâm đến những gì cháu mong muốn, cháu thích. Có nghĩa là cháu và người ấy hoặc không phù hợp nhau, hoặc mối quan hệ còn chưa bền chặt.

Nếu nói đơn giản là anh ấy chỉ không tinh tế, không quan tâm, không chú ý, thì đó cũng là một điểm trừ đáng ngại về mối liên kết của hai con người muốn chung sống đến suốt đời. Còn nếu anh ấy là người keo kiệt, ích kỷ với cả người mình yêu, thì điều đó vô cùng đáng ngại.

Mọi chuyện càng tệ hơn nữa nếu những món quà đó chứng tỏ rằng anh ấy chưa coi trọng mối quan hệ với cháu, không muốn tốn tiền vô ích, và vẫn tặng quà chỉ lấy lệ, cho xong mà thôi. 

Tuy nhiên, để kết luận về một tình cảm, còn cần khá nhiều những điều khác mà cháu nên suy nghĩ cho kỹ càng. Thí dụ, ngoài chuyện quà cáp không vừa ý, khiến cháu cảm thấy không được hãnh diện với bạn bè, thì từ trước tới nay, anh ấy đối xử với cháu như thế nào? Anh ấy có ở bên cháu khi cháu lo lắng buồn khổ, có quan tâm đến cháu khi cháu mệt mỏi, thất vọng, và có mang đến cho cháu cảm giác là một chỗ dựa tinh thần hay không?

Thêm nữa, chính bản thân cháu đã có những gì thể hiện sự chăm chút, thương yêu cho anh ấy? Cháu cũng đã có từng tặng quà cho anh ấy, cho anh ấy những cảm xúc hạnh phúc vì được yêu thương hay chưa? Hay cháu chỉ đang chăm chăm xem xét những điều anh ấy mang đến cho cháu có làm cháu hài lòng hay không? 

Quyết định của cháu cần được đánh giá từ nhiều mặt, đối với người ngoài. Thế nhưng, nó có thể đúng với cháu khi nó giải tỏa được tâm lý của cháu, khi nó giúp cháu cảm thấy mình có cơ hội để đi tìm một người khác phù hợp hơn, ít nhất là trong vấn đề được tặng quà.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI