Hai cháu bé ung thư máu cần giúp đỡ

19/04/2015 - 07:49

PNO - PN - * Để chữa bệnh ung thư máu cho con tại BV Truyền máu - huyết học TP.HCM, cha mẹ cháu Nguyễn Thị Như, chín tuổi, ngụ tại xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu phải thuê nhà ở thành phố cho thuận tiện đi lại.

edf40wrjww2tblPage:Content

Hai chau be ung thu mau can giup do

Những khi Như không phải nằm viện, mẹ cháu tranh thủ đi giúp việc nhà, ba làm phụ hồ, kiếm chút tiền trang trải cuộc sống và trị bệnh cho con. Dù có BHYT nhưng cháu phải mua nhiều loại thuốc ngoài danh mục, phải truyền máu… rất tốn kém. Ông bà nội ở quê dù khó khăn cũng ngược xuôi vay mượn hơn 60 triệu gửi cho cháu trị bệnh. Mẹ cháu Như cho biết: “Hiện cứ hai tuần, cháu phải nhập viện để vào thuốc một đợt. Vợ chồng tôi đi làm thường phải xin chủ cho ứng trước tiền lương để chữa bệnh cho con rồi trả sau nhưng không biết có thể cầm cự đến khi nào”.

Hai chau be ung thu mau can giup do

* Vừa mới lọt lòng, cháu Lê Hồng Phong, ba tuổi, ngụ tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã bị mẹ bỏ lại cho ông bà nội rồi bỏ đi. Ba cháu lên thành phố làm công nhân kiếm tiền gửi về nuôi con. Bất hạnh tiếp tục ập xuống khi các bác sĩ tại BV Truyền máu - huyết học TP.HCM thông báo cháu bị ung thư máu, phải nhập viện để hóa trị. Ông bà nội cháu Phong bán gánh hàng ăn trước cửa nhà, thu nhập không bao nhiêu nên cuộc sống gia đình rất khó khăn, không đủ khả năng mua thuốc cho cháu, phải vay mượn thêm bà con, hàng xóm hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, vì chi phí chữa bệnh cho Phong quá cao, thời gian điều trị lại kéo dài nên số tiền vay cũng không thấm vào đâu.

 * Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp hai cháu có điều kiện chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

 Phòng CTBĐ

 
TIN MỚI