Hà Nội yêu cầu các nhà thuốc bán xuyên tết, không găm hàng tăng giá

06/12/2022 - 17:34

PNO - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn về việc bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp tết.

 

Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp có hệ thống thuốc bán lẻ trên địa bàn trực bán thuốc 24/24 giờ để phục vụ người dân
Hà Nội yêu cầu các nhà thuốc trong bệnh viện và các doanh nghiệp có hệ thống bán lẻ thuốc trực bán 24/24 giờ để phục vụ ngưòi dân - Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chuẩn bị đủ thuốc và xây dựng kế hoạch dự trữ thuốc để bảo đảm sẵn sàng cung ứng thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch, đặc biệt là dịch COVID-19, sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota…

Các nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện tổ chức trực bán thuốc 24/24 giờ, không đầu cơ, tăng giá thuốc trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán.

Riêng Công ty cổ phần Dược phẩm và thiết bị y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, các doanh nghiệp kinh doanh có hệ thống bán lẻ thuốc tổ chức địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ tết.

Các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và tăng cường các biện pháp quản lý. Không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu khám chữa bệnh.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phòng y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện quy định chuyên môn về dược, quy định về kinh doanh thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, tình trạng găm hàng, tăng giá… và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI