Hà Nội thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 4 người trong một gia đình

23/05/2021 - 22:04

PNO - Bố mẹ và em trai của em học sinh trường Tiểu học Vinschool đều dương tính với SARS-CoV-2.

 

(Ảnh minh hoạ)
Ảnh minh hoạ

Tối 23/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận thêm 6 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở khu đô thị Times City, trong đó có 4 người trong một gia đình và 2 bệnh nhân là người nước ngoài.

Xuất phát từ trường hợp một em học sinh trường Tiểu học Vinschool tên là N.V.C. dương tính với SARS-CoV-2. Khai thác lịch trình di chuyển của bệnh nhân cho thấy, từ ngày 28/4-2/5, bệnh nhân C. được gia đình cho về quê nội ở An Lão, Hải Phòng chơi (đi bằng xe riêng của gia đình). Ngày 3/5 quay lại Hà Nội. Từ ngày 4/5 đến nay, em được nghỉ học, ở nhà học online.

Do nhà trường thông báo sẽ làm xét nghiệm miễn phí cho học sinh của toàn trường theo nhu cầu tự nguyện không bắt buộc nên gia đình đã đăng ký cho trẻ đi làm xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Bệnh viện Vinmec.

Vào đêm ngày 20/5 trẻ xuất hiện sốt nhẹ khoảng 38 độ C sau đó khỏi, không kèm theo các triệu chứng khác nên sáng 22/5 trẻ được mẹ cho đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm COVID-19 rồi về quê nội tại An Lão, Hải Phòng chơi.

Khoảng 1g30 sáng 23/5, Bệnh viện Vinmec thông báo kết quả xét nghiệm của  N.V.C. dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục giám sát xét nghiệm, phát hiện thêm cả bố mẹ và em trai của em học sinh này đều mắc COVID-19.

Mẹ của em N.V.C. là chị Đ.B.L. (năm sinh 1985), địa chỉ tại tòa Park 11 Times City, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân làm việc tại Công ty T&T - số 2A Phạm Sư Mạnh, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, được lấy mẫu ngày 23/5, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bố của em N.V.C. là N.M.C. (sinh năm 1985), cùng địa chỉ trên, là quản lý công ty tư nhân về thiết bị máy tính, điện tử (công ty gồm 4 người, địa chỉ tại 96 lô D6 KĐT Đại Kim, Hoàng Mai). Anh cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Em trai của N.V.C. tên là N.M.D. (sinh năm 2013), đang ở phường Việt Hưng, Long Biên, là người tiếp xúc gần, bé được lấy mẫu ngày  23/5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2  (mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện).

Về lịch sử đi lại, gia đình cho biết, trong vòng 1 tháng gần đây, gia đình này không đi du lịch ở đâu, không có tiền sử đi đến các khu vực có dịch trên địa bàn Hà Nội cũng như ngoại tỉnh. Trước đó, tại Times City, đầu tháng 5 có ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chuyên gia người Ấn Độ sống tại tòa Park 10 (BN2986).

Hiện Trung tâm y tế các quận Long Biên, Hoàng Mai đã tiến hành điều tra truy vết những người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19 nói trên.

Ngoài 4 trường hợp trên, có 2 trường hợp khác ở cùng Khu đô thị Times City đều có kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 2 mẹ con mang quốc tịch Ấn Độ.

Đó là bệnh nhân S.G. (nữ, sinh năm 2018) và bệnh nhân N.B. (nữ, sinh năm 1986) là mẹ của bệnh nhân S.G, địa chỉ ở Park 9, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai.

Hai mẹ con nhập cảnh từ Ấn Độ về Việt Nam ngày 24/4, được cách ly tập trung 21 ngày tại TP. Hải Phòng đến ngày 15/5, sau đó về cách ly tại nhà ở địa chỉ Park 9, Times City, Hà Nội.

Ngày 22/5, hai mẹ con đến Bệnh viện Vinmec lấy mẫu xét nghiệm để kết thúc cách ly, kết quả người con S.G. dương tính, còn mẹ âm tính.

Hai bệnh nhân được Trung tâm y tế Hoàng Mai lấy mẫu và chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ngày 23/5 kết quả dương tính SARS-CoV-2 (mẫu do CDC Hà Nội thực hiện).

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI