Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ 4/5, chuyển sang học online vì COVID-19

03/05/2021 - 19:13

PNO - Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của TP.

Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học.

Học sinh các cấp tại Hà Nội sẽ nghỉ học từ ngày mai
Học sinh các cấp tại Hà Nội sẽ nghỉ học từ ngày mai

Sáng 3/5, học sinh bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp đã đến trường học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5.

Theo lịch thông báo trước đó, từ ngày 4/5, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của TP, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dùng đến trường để đảm bảo an toàn.

Được biết, công tác khai báo y tế bắt buộc vẫn được các nhà trường triển khai đến phụ huynh để nắm tình hình.

Ngay trong chiều tối 3/5, một số trường học đã gửi và nhắc lại mã đăng nhập vào tài khoản học trực tuyến để học sinh nắm được, phục vụ việc học online bắt đầu từ ngày mai (4/5).

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI