Gucci tiếp tục gây tranh cãi khi sử dụng người mẫu răng sún quảng cáo sản phẩm

23/03/2020 - 09:27

PNO - Tiêu chuẩn vẻ đẹp của Dani Miller trong hình ảnh quảng cáo mascara của Gucci tiếp tục tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi.

Mới đây, nữ ca sĩ Dani Miller, người có vẻ ngoài khác lạ với hàm răng thưa, ố vàng trở thành người mẫu đại diện cho dòng mascara L’Obscur của thương hiệu danh tiếng Gucci. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, nhan sắc của Dani Miller tiếp tục gây tranh cãi.

Gucci gây tranh cãi khi chọn Dani Miller làm người mẫu chiến dịch quảng bá sản phẩm mới.
Gucci gây tranh cãi khi chọn Dani Miller làm người mẫu chiến dịch quảng bá sản phẩm mới

Nhiều khán giả bàn luận về sản phẩm mới khiến hàng mi trông khá dày và rậm: “Tôi sẽ không mua mascara này, hình ảnh giống như cô ấy đang chuốt mascara cũ”, “Đây là bản phác thảo của SNL phải không? (ý đề cập đến chương trình tạp kỹ hài kịch Saturday Night Live của Mỹ)”.

Thậm chí, đông đảo khán giả bày tỏ nữ ca sĩ không nên làm người mẫu vì vẻ ngoài của cô quá khác thường, nhất là hàm răng sún. Một số người không ngại đưa ra lý luận: “Bác sĩ không thể là bác sĩ nếu họ không thông minh, người mẫu không thể là người mẫu nếu họ không đẹp”.

Tuy nhiên, không ít khách hàng cho rằng Gucci đang muốn truyền tải thông điệp tích cực: phụ nữ đều có quyền làm đẹp dù vẻ ngoài của họ thế nào đi chăng đi nữa.

Trước những phản ứng trái chiều, giám đốc sáng tạo của Gucci, Alessandro Michele cho biết đợt quảng bá dòng sản phẩm mascara lần này hướng đến câu chuyện về sự tự do. Do đó, hãng tìm kiếm những người mẫu cá tính, có phần lập dị phù hợp với ý tưởng.

Dani Miller từng làm mẫu quảng cáo son môi của Gucci năm 2019.
Dani Miller từng làm mẫu quảng cáo cho son môi của Gucci năm 2019.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Gucci từng khiến giới mộ điệu thời trang ngạc nhiên khi quyết định chọn Dani Miller cho chiến dịch quảng cáo son môi. Ngay lập tức, hãng cũng vấp phải những phản ứng dữ dội, nhiều người cho rằng không thể để nữ ca sĩ có nhiều khuyết điểm làm người mẫu đại diện.

Vào thời điểm đó, Dani Miller đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Lớn lên bạn sẽ phải vượt qua những sự bất an và chữa lành thương tổn trước áp lực dữ dội của dư luận khi khác với tiêu chuẩn làm đẹp hoàn hảo truyền thống”.

Chung Thu Hương (theo The Guardian)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
  • Huỳnh Mai Thanh Hương 23-03-2020 19:08:18

    Đó là họ muốn thể hiện sự tự do, sự bình đẳng của mọi người trong xã hội, ai cũng có quyền làm đẹp, ai cũng có quyền làm những ngành nghề mà họ yêu thích, đam mê. Họ làm vậy để mang lại sự thoải mái cho tất cả con người sống chung trong một xã hội. Đâu phải ai cũng hoàn hảo, họ tật nguyền, họ không được đẹp nhưng chỉ cần họ có đam mê và tài năng cùng với sự cố gắng thì mọi chuyện đối với họ sẽ trở nên dễ dàng.

  • THI THU THUY HUYNH 23-03-2020 12:29:14

    Đó là tự do sáng tạo. Đơn giản vậy thôi.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI