Gia đình thực hiện di nguyện của Hoa hậu Thu Thủy

12/06/2021 - 07:30

PNO - Phía gia đình Hoa hậu Thu Thuỷ cho biết, không lâu trước khi qua đời, cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố" đã được cô hoàn thành nhưng chưa kịp xuất bản.

Theo gia đình thông báo, qua chính trang cá nhân của cô, Thu Thủy đã gặp Nhà xuất bản Thời Đại để bàn về việc in cuốn tiểu thuyểt Mưa rơi trên thành phố.

“Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết, mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Đại theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu”, đại diện gia đình chia sẻ.

Hoa hậu Thu Thuỷ là người đam mê đọc sách và luyện tập thể thao.
Hoa hậu Thu Thuỷ là người đam mê đọc sách và luyện tập thể thao.

Mưa rơi trên thành phố là cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của cố tác giả khoảng hơn 500 trang), viết về thành phố Hà Nội. Gia đình chia sẻ, Thu Thủy đã viết cuốn sách trong khoảng mười năm, bắt đầu trong giai đoạn 2011-2012. Trong 10 năm tiếp theo, Hoa hậu Thu Thủy đã có thể nhanh chóng hoàn thành cuốn sách nhưng cô quyết định viết lại nhiều lần, và trong những lần đó, cô cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

“Tuy đã đi rất nhiều nơi nhưng Thủy đặc biệt gắn bó với thành phố Hà Nội quê hương, nhất là ba khu vực Thủy từng sống: phố Nguyễn Thái Học đoạn không xa phố Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ; khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh); Gia Lâm, gần cầu Long Biên. Khoảng mười năm cuối, Thủy sống gần hai cái hồ nổi tiếng của Hà Nội”, một phần cảm hứng giúp Thu Thủy viết nên cuốn tiểu thuyết được người nhà chia sẻ.

Hoa hậu Thu Thuỷ thời mới đăng quang.
Hoa hậu Thu Thủy thời mới đăng quang.

Trong nội dung viết khá dài, gia đình của Hoa hậu Thu Thủy cho biết trong 10 năm trở lại, cô tập luyện không ngừng và kết quả là dứt hẳn chứng mất ngủ và hen suyễn. Nhưng không chỉ rèn luyện thể lực, về mặt trí lực, tinh thần cũng được hoa hậu quan tâm.

“Sự luyện tập không chỉ như vậy, nó còn diễn ra trên nhiều bình diện khác. Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hằng ngày của Thủy. Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống”, phía gia đình cho biết.

Ngoài chia sẻ về tâm nguyện của hoa hậu Thu Thủy, gia đình thông báo sẽ giữ lại tài khoản cá nhân của cô để tiện cho việc thông báo khi sách được in xong.

Hoa hậu Thu Thủy tên đầy đủ là Nguyễn Thu Thủy, quê gốc Nam Định, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cha mẹ chị là cán bộ nghiên cứu của Viện ngôn ngữ học. Thu Thủy có nền tảng học thức tốt, hoạt ngôn, ứng xử thông minh. Chị từng học tai Học viện ngoại giao và du học Mỹ ngành marketing.

Ngoài ngôi vị hoa hậu, Thu Thủy cũng là thí sinh trả lời ứng xử hay nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994.

Hoa hậu Thu Thủy có đời tư khá kín tiếng. Những năm gần đây chị chuyển sang kinh doanh mảng làm đẹp.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI