Đề nghị kỷ luật Giám đốc chi nhánh Trung tâm quỹ đất rút tiền ngân sách nhà nước

17/06/2018 - 08:52

PNO - Với cương vị là Giám đốc chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất, ông Nguyễn Tiến Dũng đã để xảy ra sai phạm, lập chứng từ khống nhằm rút ngân sách nhà nước.

Mới đây, ông Trần Đình Nhuận – Phó Giám đốc Sở TN-MT Đắk Lắk kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có kết luận về các nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Tiến Dũng và hiện Hội đồng kỷ luật đang xem xét mức độ sai phạm để có hình thức xử lý kỷ luật với các cá nhân sai phạm theo quy định.

Nội dung kết luận tố cáo cho thấy, ông Nguyễn Tiến Dũng trong cương vị là Giám đốc chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Buôn Ma Thuột đã để xảy ra sai phạm, lập chứng từ khống nhằm rút ngân sách nhà nước và nhận tiền mặt từ cửa hàng văn phòng phẩm về quỹ, làm sai nguyên tắc tài chính.

Số tiền mua bán khống văn phòng phẩm là 63,8 triệu đồng nhưng mới chi trả trên 6,38 triệu đồng cho cửa hàng văn phòng phẩm, số còn lại dự kiến chi cho các mục đích khác nhưng hiện thủ quỹ chi nhánh đang tạm giữ.

De nghi ky luat Giam doc chi nhanh Trung tam quy dat rut tien ngan sach nha nuoc
Trụ sở Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Buôn Ma Thuột.

Sai phạm trên thuộc về ông Dũng và tổ kế toán, do vậy Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Đắk Lắk đã ban hành Quyết định về việc thu hồi số tiền sai phạm 63,8 triệu đồng nộp Ngân sách nhà nước. Đồng thời, đã thành lập Hội đồng kỷ luật viên chức và người lao động nhằm xem xét mức độ sai phạm và có hình thức kỷ luật đối với từng cá nhân theo quy định.

Trong kết luận nội dung tố cáo, Trung tâm phát triển quỹ đất Đắk Lắk đề nghị Đảng ủy cơ quan chính quyền TP.Buôn Ma Thuột xem xét áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Dũng cùng 4 nhân viên khác.

Cũng theo kết luận nội dung tố cáo, ông Dũng là người đứng đầu Chi nhánh trong tổ chức quản lý, điều hành thiếu linh hoạt, mang tính chủ quan, chưa thực hiện tốt trách nhiệm xây dựng và giữ vững mối đoàn kết trong nội bộ cơ quan. Do vậy, ông Dũng nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công việc.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI