TPHCM lập danh sách trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi để tiêm vắc xin COVID-19

08/04/2022 - 19:58

PNO - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hoả tốc triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi trong ngành giáo dục.

Theo đó, nhằm tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị và triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Sở GD-ĐT đề nghị các địa phương, cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và chính quyền địa phương triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TPHCM đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố (không phân biệt công lập và ngoài công lập), đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tiêm.

Yêu cầu cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, lập danh sách và nhập liệu đầy đủ thông tin học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đang theo học tại đơn vị lên Hệ thống tiêm chủng COVID-19 trước khi tổ chức tiêm.

Thực hiện thống kê số liệu đồng thuận theo cơ sở giáo dục tại mỗi phường/xã/thị trấn; số đồng thuận, số không đồng thuận theo cấp học; số học sinh mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng gần đây. Lập danh sách học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đang theo học tại đơn vị chưa có mã định danh và có hộ khẩu thường trú ngoài TPHCM, báo về phòng GD-ĐT trước ngày 9/4.

TPHCM có văn bản hoả tốc về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thanh phố
TPHCM có văn bản hoả tốc về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố

Tiếp tục truyền thông tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên để vận động phụ huynh. Phổ biến đầy đủ đến cha mẹ học sinh những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Hướng dẫn cha mẹ/người giám hộ của trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng trước khi tiêm và mang theo phiếu đồng ý khi đến tiêm.

Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục huy động giáo viên, nhân viên của đơn vị tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng tại trường: Hỗ trợ rà soát, lập danh sách và quản lý thông tin theo từng lớp học; hỗ trợ công tác tổ chức tại điểm tiêm; cập nhật thông tin học sinh đã tiêm lên Hệ thống tiêm chủng COVID-19; hỗ trợ cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay trong buổi tiêm chủng; ghi  nhận các sự cố bất lợi sau tiêm của trẻ, thống kê kết quả tiêm chủng và báo cáo về Trung tâm y tế trên địa bàn; thống kê tình hình tiêm chủng của học sinh theo từng lớp vào cuối buổi tiêm để phối hợp ngành Y tế tổ chức tiêm vét cho học sinh chưa tiêm hoặc theo dõi học sinh có chỉ định tiêm chủng tại bệnh viện cho đến khi các em được tiêm chủng…

Đối với Phòng GD-ĐT, Sở GD-ĐT yêu cầu phối hợp Trung tâm y tế tham mưu UBND TP.Thủ Đức, các quận huyện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi; tổ chức kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở giáo dục.

Tổng hợp và báo cáo về Sở GD-ĐT trước ngày 10/4 số danh sách điểm tiêm; danh sách học sinh được phụ huynh đồng ý tiêm, số không đồng ý tiêm, số trẻ bị mắc COVID-19 trong vòng 3 tháng gần đây, số học sinh chưa có mã định danh và có địa chỉ thường trú ngoài TPHCM. Tổng hợp số liệu tiêm vắc xin sau mỗi ngày tiêm, báo cáo trước 16g hằng ngày.

Trước đó, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố. Theo kế hoạch, TP dự kiến tiêm cho khoảng 898.537 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó 885.730 trẻ đi học và 12.807 trẻ đang nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ chưa đi học. Ngay sau khi Bộ Y tế cung ứng vắc xin TP sẽ bắt đầu tổ chức tiêm, phấn đấu hoàn thành tháng 9/2022.

Quốc Trung

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI