Đắk Nông: Phát hiện nhiều cán bộ, người lao động mắc COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết

07/02/2022 - 17:58

PNO - Tổ chức xét nghiệm sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, tỉnh Đắk Nông phát hiện 53 cán bộ, viên chức, người lao động mắc COVID-19.

Chiều 7/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, qua tổ chức xét nghiệm sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 đã phát hiện 53 trường hợp cán bộ, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị mắc COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có công văn thông báo cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị, địa phương trước khi đến cơ quan làm việc từ ngày 7/2 phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng kỹ thuật RT-PCR hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ. Chi phí xét nghiệm do cá nhân tự chi trả.

Sau kỳ nghỉ Tết, tỉnh Đắk Nông phát hiện 53 trường hợp cán bộ, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị mắc COVID-19
Sau kỳ nghỉ Tết, tỉnh Đắk Nông phát hiện 53 trường hợp cán bộ, viên chức, người lao động mắc COVID-19 

Trong hai ngày 6 và 7/2, có hơn 14.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị đã tới cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm trước khi vào làm việc. Qua đó, ghi nhận 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 13 cơ quan, đơn vị.

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, trong kỳ nghỉ tết, số lượng người về tỉnh Đắk Nông thăm thân nhân và du lịch khá đông làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. Do đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo tổ chức xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 nhằm kịp thời phát hiện, chủ động ứng phó trước diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI