Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột không được đi chợ, siêu thị trong 5 ngày, kể từ hôm nay 27/8

27/08/2021 - 07:23

PNO - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu người dân không được đi chợ, siêu thị trong 5 ngày, từ 27-31/8.

Sáng 27/8, một lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong thời gian tới sẽ xét nghiệm sàng lọc cho hơn 400.000 người dân thành phố để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

UBND TP. Buôn Ma Thuột đã có văn bản bản áp dụng thực hiện Chỉ thị 16. Trong đó, từ ngày 27-31/8, toàn bộ người dân không được đến chợ, siêu thị, cửa hàng mua lương thực, thực phẩm.

Việc cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu sẽ do chính quyền cơ sở cung ứng đến từng thôn, buôn, tổ dân phố, liên gia, chi hội và hộ gia đình.

Người dân không được ra ngoài khi không thực sự cần thiết
Người dân Buôn Ma Thuột không được ra ngoài khi không thực sự cần thiết

Nhân viên căng tin trong bệnh viện, cửa hàng cung cấp suất ăn cho bệnh nhân được phép đi chợ mua nhu yếu phẩm nhưng phải có giấy xác nhận của bệnh viện và đảm bảo việc phòng, chống dịch.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, chuẩn bị các gói hàng đóng sẵn để người dân lựa chọn. Sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm, đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch; khuyến khích mô hình giao hàng trực tuyến. Giao ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và chủ cửa hàng tạp hóa chịu trách nhiệm về tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung này.

Yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố kể cả lĩnh vực ăn uống, chợ tự phát, buôn bán vỉa hè, kinh doanh hộ gia đình, tạp hóa. Chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống thiên tai.

Hoạt động tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, cơ quan trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI