Đà Nẵng đón học sinh, giáo viên về thành phố trước ngày 1/10

15/09/2021 - 18:55

PNO - Chiều 15/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố phương án cho phép học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10.

Theo đó, chỉ những trường hợp đang ở “vùng xanh”, “vùng cam/vàng” mới được về thành phố. Người trở về được quản lý cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định; người đưa về (nếu có) cũng phải ở cùng nơi và được quản lý như người được cho phép trở về.

Danh sách được chia theo các tỉnh, thành phố cụ thể và bố trí thời gian cho phép trở về hợp lý (từ ngày 25/9 đến 30/9).

Sở GD&ĐT đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch cụ thể cho phép học sinh, giáo viên trở về. Trong đó, đề nghị Sở Y tế xây dựng kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp trở về theo quy định.

Công an thành phố xây dựng phương án phối hợp, tổ chức cho những trường hợp có tên trong danh sách do Sở GD&ĐT cung cấp được qua chốt kiểm soát vào thành phố và di chuyển về nơi cư trú.

UBND các quận, huyện phối hợp quản lý, kiểm soát việc cách ly của các trường hợp theo danh sách của Sở GD&ĐT cung cấp; chỉ đạo trung tâm y tế, UBND các phường, xã ra quyết định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Theo Sở GD&ĐT, đến ngày 14/9, có khoảng 8.000 giáo viên, học sinh của Đà Nẵng đang bị mắc kẹt ở 55 tỉnh, thành phố khác (tăng mạnh so với số liệu thống kê trước đây là hơn 2.000 người) nên sở đang kiểm tra, rà soát thật kỹ.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI