PNO - Cháu là một đứa trẻ đang cố gắng sống tốt trong hoàn cảnh rất khó khăn và điều đó vô cùng đáng trân trọng.
| Chia sẻ bài viết: | Doanh Nghiệp Biz |
Lê Đức Khanh 06-01-2026 07:49:30
Ba mẹ cháu mỗi khi thấy cháu làm sai cái gì, quên việc nhà hay làm bài chậm lại chửi, đánh cháu cho thấy ba mẹ cháu chỉ mong cháu tốt hơn, chứ không có ác cảm gì.
Tuy nhiên, với lứa tuổi của cháu mà xử sự như vậy sẽ dẫn đến tủi thân, xấu hổ với mọi người; điều này có thể là do ba mẹ không hiểu được tâm lí trẻ và quen cách dạy con của những người dùng quyền làm cha, làm mẹ.
Bác từng nhiều năm làm Hội cha mẹ học tiểu học, THCS,THPT, bác góp ý thế này:
Tuổi trẻ em của cháu ăn chưa nên thì đi làm thuê cái gì? Cháu nên bỏ ý định đó mà tâm sự thực lòng với cô giáo chủ nhiệm và nhờ cô hoặc Hội cha mẹ học sinh của lớp, của trường gặp ba mẹ cháu nói rằng: dạo này thấy cháu hay nghĩ miên mam, học tập không tập trung, khi cô hỏi mới biết tình hình của cháu như thế và góp ý phụ huynh quan tâm đến cháu bằng tình thương, chứ không bằng đòn roi, chửi bới.
Chúc cháu vượt qua thời điểm khó khăn để vững vàng bước vào cuộc sống nhe.
Thu Lan 06-01-2026 07:15:49
Chán mấy thể loại cha mẹ trút khổ của mình lên đầu con. Chừng tụi nó làm gì dại dột thì mới kêu trời.
Minh Ngọc 06-01-2026 04:35:59
Sinh con ra làm chi để tụi nó khổ vậy hả trời?
Thu Hà 06-01-2026 04:34:30
Cố gắng học thật giỏi, chỉ vài ba năm nữa cháu đã có thể tự lập được rồi, đừng bỏ nhà đi lúc này.
Diễm xưa 05-01-2026 18:03:45
Chọn lúc cha mẹ đang vui cháu hãy tâm sự thật lòng.
Chồng tôi ngoài 50 tuổi sắp mất việc còn phải gánh trách nhiệm nuôi ba con nhưng mẹ chồng vẫn liên tục đòi hỏi tiền bạc, với cớ "báo hiếu".
Khi em đã có bằng chứng cụ thể, chẳng hạn một tin nhắn hoặc một xác thực về việc anh ấy nói dối, đó mới là lúc hạ bài.
Ba mẹ không tin vào con đường em chọn, cho rằng tình yêu của giới nghệ sĩ thường sớm nở tối tàn, chỉ làm hỏng người, hỏng tương lai...
Vợ còng lưng gánh vác việc nhà trong khi chồng luôn làm màu chụp ảnh chăm con, nấu ăn, dọn dẹp... cúng Facebook' để được nhiều người khen, ngưỡng mộ.
Mức lương hiện tại của em là một nỗ lực tuyệt vời sau nhiều năm ở nhà nội trợ nhưng chưa đủ để em một mình gánh vác tất cả.
Hãy cất đi ý định giúp anh, giúp cháu bằng cách góp gạo thổi cơm chung. Anh rể mãi là anh rể và em mãi là dì của các cháu.
Ngày hè nhà neo người tôi mới phải trông cậy vào sự trợ giúp của nhà nội ở quê, vậy mà anh trai lại tính toán và tỏ thái độ khó khăn.
Chồng em chỉ im lặng. Có thể anh ấy nhu nhược, không dám cãi mẹ. Cũng có thể anh ấy đang suy nghĩ hoặc đơn giản là đồng tình với mẹ.
Khi chưa sẵn sàng cho hướng đi nào, chị chưa nên quyết định, cứ xem xét, lắng nghe thêm từ bên trong bản thân lẫn bên ngoài.
Tôi đâu có nhu cầu ra quán để ngồi im chịu trận, nghe mẹ con bạn quát tháo nhau, làm phiền tất cả những người xung quanh.
Khi chạm ngưỡng 40 tuổi mà sự nghiệp còn chông chênh, nhiều người đàn ông dễ rơi vào cảm giác áp lực và nặng nề.
Trước khi làm gì, chị hãy tự hỏi: Việc này có giúp cuộc sống của mình và con tốt hơn sau một năm, ba năm hay năm năm nữa không?
Đau đẻ 2 ngày không sinh nổi, em buộc phải chọn mổ. Vậy mà chồng và mẹ chồng luôn coi em như kẻ tội đồ và luôn đổ thừa khi con ốm.
Hôn nhân cần sự đồng thuận. Khi một trong hai người cảm thấy không thoải mái về hành vi của người kia, đó là lúc phải dừng lại để lắng nghe.
Bạn bè, người thân khuyên em nghĩ lại, rằng lấy vợ nghèo thì gồng gánh rất mệt, kinh tế khó khăn khó mà hạnh phúc.
Tôi dư sức lo cho các cháu nhưng vì chị không chịu mở lời tử tế, lại còn coi thường anh trai tôi nên tôi vờ như không hiểu.
Sự bình yên của gia đình lớn lúc này chính là liều thuốc an ủi lớn nhất cho chị. Hãy dành thời gian chăm sóc, bù đắp cho những người thân yêu.
Sông có khúc người có lúc. Dù có thẩm quyền nhưng em hãy cân nhắc kỹ trước khi sa thải ai đó, nhất là người đã gắn bó lâu với công ty.