Có nên chia tay một người yêu ba năm nhưng chưa từng tặng mình món quà nào?

05/09/2022 - 09:44

PNO - Cảm nhận tinh tế điều người yêu mình ước muốn và thực hiện, đấy cũng là một trong những phẩm chất cần có của một người đàn ông tốt.

Em chào chị Hạnh Dung,

Em là nữ và đang trong mối quan hệ ba năm. Bọn em yêu xa và quen qua mạng, nhưng tình yêu rất trưởng thành và xác định tiến xa hơn trong tương lai.

Đối với em, người yêu em rất dịu dàng, ấm áp và vui tính. Anh ấy hoàn hảo về mọi mặt, và là nguồn động lực, dành thời gian an ủi rất nhiều khi em rơi vào tâm trạng tiêu cực tận cùng.

Người yêu em có công việc ổn định và lương khá cao. Nhưng điều làm em stress là quen chừng ấy năm, nhưng đến sinh nhật hay lễ tết, anh ấy đều chỉ chúc bằng lời và không tặng em bất cứ món quà nào. Vào mạng xã hội, thấy mọi cô gái khác khoe quà, em thật sự rất tủi thân. Bản thân em không thích đòi hỏi và không cần quà cáp quá đắt tiền, nhưng nếu nhắc thì anh ấy chỉ hỏi "em thích gì anh mua", rồi cũng cho qua.

Em không biết anh ấy quá vô tư nghĩ quà cáp không quan trọng, hay do lý do gì nữa. Bạn bè em đều khuyên nên chia tay anh ấy, vì người con trai vậy thì không đáng để giữ. Nhưng thật sự anh ấy 10 điểm toàn diện, trừ việc quà cáp thôi. Giờ em nên làm sao và nghĩ theo hướng nào mới đúng đây ạ?

Em cảm ơn chị rất nhiều vì đọc lời tâm sự này.

Cô gái giấu tên

Cô gái giấu tên thân mến,

Có một điều em kể không rõ ràng khiến Hạnh Dung hơi khó trả lời em, là em yêu xa ba năm và quen trên mạng, nhưng các em đã gặp nhau rồi hay chưa, đã có khoảng thời gian nào gặp nhau, tìm hiểu nhau trực tiếp, trải qua những thử thách thật sự của tình yêu hay chưa, hay tất cả chỉ qua mạng, chỉ là lời nói mà thôi?

Nêu như các em đã gặp nhau sau khi làm quen qua mạng, và suốt ba năm trời bên nhau, em đã có được những cảm nhận tốt đẹp đến mức có thể cho người yêu điểm 10, thì Hạnh Dung nghĩ em đừng để bị lung lạc bởi những điều mọi người góp ý. Bởi vì mỗi người có một "ngôn ngữ tình yêu" khác nhau. Có người là quà cáp, có người là sự chăm sóc tận tình, ân cần. 

Quả thật trên đời có những người đàn ông không quan tâm đến quà, thậm chí họ coi đó là chuyện phù phiếm. Tuy nhiên, ở đây em có nói rằng em nhắc thì anh ấy bảo "Em muốn gì anh mua" rồi lại cho qua thì Hạnh Dung đánh giá chàng trai ấy chưa thể có được điểm 10 trọn vẹn.

Bởi cảm nhận tinh tế điều người yêu mình ước muốn và thực hiện, cũng là một trong những phẩm chất cần có của một người đàn ông. Nếu cả đời chung sống, người chồng sẽ luôn "lơ" đi những gì người vợ muốn, và chỉ khăng khăng làm mọi điều theo cách mình thích, thì liệu người vợ sẽ phải trải qua bao nhiêu lần tủi thân?

Còn trong trường hợp tình cảm ba năm của tụi em chỉ hoàn toàn qua mạng, chưa có những trải nghiệm thực tế, thì Hạnh Dung khuyên em nên chậm lại một chút, đánh giá lại tình yêu của người ta dành cho mình. Bởi chuyện yêu chỉ bằng lời nói thì vô cùng dễ dàng.

Nếu là yêu xa thì đúng ra vì yêu xa, vì không có điều kiện chăm chút người yêu, anh ấy có thể thay thế sự hiện diện của mình bên cô gái anh yêu bằng những món quà nhỏ, không cần phải là những món quà phù phiếm, mà chỉ như những chăm sóc nhẹ nhàng. Điều ấy chắc đâu khó với một người lương cao, có điều kiện như em biết?

Dù sao, vì hai người đã xác định sẽ tiến xa hơn, mà em thì đang quá phân vân, Hạnh Dung nghĩ em cũng có thể hỏi thẳng người yêu xem quan điểm của anh về việc đó thế nào? Anh có thể thay đổi một chút vì em không? Em có thể giải thích nhẹ nhàng, rằng bất cứ cô gái nào cũng muốn có những quan tâm đẹp đẽ, lãng mạn, như một cành hoa, hay một con gấu bông nhỏ.

Hai người yêu nhau không phải tự nhiên mà phù hợp với nhau mọi điều. Cả hai đều cần có những thay đổi vì nhau.

Trong trường hợp em, nếu anh ấy thẳng thắn nói không thích quà cáp, nhưng chắc chắn sẽ là người chồng tốt, có trách nhiệm và thể hiện tình yêu của mình theo kiểu khác, thì em đành phải lựa chọn giữa hai điều: thay đổi mình cho phù hợp với anh, nghĩa là chấp nhận tính cách của người yêu, hoặc chọn chấm dứt để có cơ hội gặp được ai đó không khiến mình phải băn khoăn nên yêu hay bỏ.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI