Thanh niên 'quăng' dĩa cơm nhảy xuống sông cứu người nhận thư khen từ Chủ tịch nước

24/11/2022 - 13:21

PNO - Trưa 24/11 tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hóa). Anh Đồng đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.

 

Anh Tô Vũ Đồng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh- Ngọc Hiếu
Anh Tô Vũ Đồng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Ngọc Hiếu

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự xúc động khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế, anh Tô Vũ Đồng vội bỏ phần cơm bụi vừa gọi và lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận, đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam là nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

 

Anh Tô Vũ Đồng nhận bằng khen của chủ tịch nước
Anh Tô Vũ Đồng nhận bằng khen của Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng và tin tưởng hành động dũng cảm của anh sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Chủ tịch nước chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tặng Bằng khen biểu dương anh Tô Vũ Đồng.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng. Ảnh - Ngọc Hiếu
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao Thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng - Ảnh: Ngọc Hiếu

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Tô Vũ Đồng xúc động: “Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng rằng hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình một lần nữa biểu dương hành động của anh Đồng và khẳng định, anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: “Chứng kiến nhiều tấm gương dũng cảm, tôi nhận thấy thế hệ trẻ đang ngày càng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hành động của anh Đồng đã mang đến niềm vui cho cá nhân anh và thể hiện tinh thần vì mọi người. Anh đã bỏ qua sự an toàn của bản thân, mang đến niềm vui cho gia đình nạn nhân. Thay mặt gia đình nạn nhân, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với cá nhân anh. Những hành động như thế này rất ý nghĩa, sẽ lan tỏa hơn vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Chúc anh Đồng tiếp tục công tác tốt, trở thành tấm gương tốt cho xã hội”.

Thuận Hóa 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI