Chồng tôi kiên quyết không bỏ cô ta, lại còn nói yêu cả vợ lẫn bồ

30/08/2022 - 19:00

PNO - Em có dám đánh đổi những lời yêu thương lừa dối ma mị kia bằng một sự thật: anh ta sẽ buông ai hay không

Em chào chị Hạnh Dung.

Xin nhờ chị tư vấn trường hợp của em. Vợ chồng em cưới được sáu năm, và tính cả thời gian yêu thì là 10 năm rồi, đã có một bé ba tuổi. Em vừa phát hiện chồng ngoại tình, chuyện đã được hai năm nhưng em không hề hay biết. Vì bọn em không ở chung với nhau, chỉ gặp vào cuối tuần, do công việc không sắp xếp được.

Trong thời gian có bồ, chồng vẫn yêu thương và có trách nhiệm với vợ con. Chỉ khoảng ba tháng nay là xa lánh, tỏ ý là bản thân rất tệ, và đề nghị ly hôn.

Đến nay em đã sắp xếp được công việc để vợ chồng có thể ở chung, và em nói là em chấp nhận bỏ qua hết để hàn gắn lại hôn nhân. Thế nhưng, anh không dọn về ở hẳn với em, mà chỉ qua ngủ. Ngày thì đi làm.

Lúc gặp nhau, em cảm nhận anh vẫn còn yêu vợ, nhưng anh cũng thừa nhận không thể kết thúc với bồ. Anh nói anh yêu cả hai người. Em không muốn ly hôn vì em vẫn yêu anh. Nhưng em không chấp nhận được chuyện anh tiếp tục ngoại tình. Em bế tắc quá ạ. Mong chị giúp đỡ ạ!

Trần Ngọc Ái

Em Ngọc Ái thân mến,

Em không muốn ly hôn vì em còn yêu chồng, nhưng em cũng không thể chấp nhận chồng có người đàn bà khác. Còn chồng em thì đang đặt em vào cảnh phải tự lựa chọn: chấp nhận cảnh chồng chung, hoặc mất anh ta nếu em muốn được tôn trọng, được đàng hoàng, thanh thản.

Tại sao một người đang sai, đang xấu xa, đang phản bội, lại có được cái quyền đó vậy em? Có phải vì anh ta khôn ngoan đưa ra cái gọi là tình yêu với cả em và kẻ kia? Anh ta biết bằng cách đó, anh ta đang cột chân, cột tay em lại, khiến em cảm thấy bế tắc.

Có hay không chuyện một người đàn ông, một người chồng có thể yêu một lúc hai người đàn bà? Đó là "yêu" hay chỉ là đang hưởng thụ, chiếm hữu và thích thú với cái sự sở hữu của mình?

Cái khôn ngoan của anh ta là anh ta nắm thóp được em: Em đang bị lừa và muốn mình được lừa rằng anh ta vẫn yêu mình. Dù rằng có một chi tiết không thể bỏ qua: Anh ta từng muốn ly hôn với em, từng có lựa chọn nghiêng về người phụ nữ kia.

Bây giờ em hãy thử đặt tình thế ngược lại: Anh ta phải lựa chọn giữa hai người, em và nhân tình, em có dám đánh đổi những lời lừa dối ma mị kia bằng một sự thật: anh ta sẽ buông ai hay không?

Và nếu em xác định được em có đầy đủ mọi quyền để được sống hạnh phúc trong một gia đình trọn vẹn, đàng hoàng, chứ không phải chịu cảnh chia sẻ chồng dằn vặt đầy đau khổ kéo dài, không biết đến ngưỡng nào của sự chịu đựng, thì em hãy nắm lấy quyền đó: Tự lựa chọn hạnh phúc của mình.

Có một điều không thể bỏ qua được: việc vợ chồng em sáu năm dài sống xa nhau, đó là một biểu hiện hời hợt của em với hôn nhân của chính mình, tạo điều kiện cho chồng lập phòng nhì bên ngoài đến hai năm mà không hề nghi ngờ hay lo lắng gì. Trong khi cuộc sống thời nay, chắc em cũng hiểu: rất nhiều cám dỗ với cả hai giới, chứ không phải chỉ một bên.

Vì sự hời hợt đó mà giờ em phải trả một cái giá hết sức mệt mỏi: Tìm mọi cách để kéo chồng về với gia đình. Hãy cố gắng tạo nên hơi ấm, sự níu kéo mạnh mẽ của tình yêu và con cái, nhưng cũng phải thể hiện sự cương quyết. Hãy yêu cầu anh ta lựa chọn và xác định thời gian để lựa chọn.

Nếu em cứ dùng dằng, chấp nhận cảnh chồng chung, anh ta sẽ hưởng thụ điều đó một cách khôn ngoan như anh ta đang làm: thể hiện rằng mình vẫn yêu, vẫn có trách nhiệm. Nhưng cái thế cân bằng đó sẽ không bao giờ là mãi mãi, khi tuổi của anh ta ngày càng lớn, mọi tình thế có thể sẽ đổi thay từ chính anh ta và từ cả hai người đàn bà.

Còn nếu em và con không bao giờ là ưu tiên của anh ta, thì em hãy tự ưu tiên cho bản thân mình. Hàng trăm năm trước, một người phụ nữ sống trong chế độ phong kiến như bà Hồ Xuân Hương còn phải kêu lên: "Chém cha cái kiếp lấy chồng chung...", không lẽ thời nay, một người phụ nữ hiện đại lại có thể sống đời sống "bầy đàn" thấp kém như vậy?

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

 

 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI