Chồng người phụ nữ sống sót dưới vực sâu Yên Tử ngạc nhiên trước câu chuyện sinh tồn của vợ

04/05/2022 - 19:57

PNO - Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Phúc Khánh - chồng người phụ nữ rơi xuống vực 7 ngày ở Yên Tử (Quảng Ninh) vui mừng khi người vợ may mắn an toàn trở về nhưng cũng thấy ngạc nhiên, không ngờ bà có thể sinh tồn được như vậy.

Sáng 4/5, tại căn chung cư ở phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ông Hoàng Phúc Khánh, chồng bà Liên không khỏi xúc động chia sẻ, những ngày tháng bà "mất tích" khiến ông vô cùng lo lắng, bồn chồn, không biết chuyện gì xảy ra.

Ông Khánh kể về thời điểm bà Liên mất tích

 Ông Khánh cho biết, khi bà Liên đi Quảng Ninh, ông đang ở bệnh viện chăm sóc mẹ đẻ của bà Liên. Việc bà Liên đi Hạ Long và đến Yên Tử chiêm bái và tham quan ông cũng không hề biết.

“Tôi  không biết vợ mình đi Hạ Long lấy thuốc, sáng 27/4 thức dậy không thấy vợ ở nhà, tôi nghĩ vợ ra ngoài có việc. Xuống lấy xe đưa các con đi học thì thấy lốp xe bị xịt hơi, tôi gọi cho vợ để hỏi chìa khóa xe máy. Lúc đấy, vợ tôi vẫn nghe máy và chỉ chỗ cất nên tôi yên tâm tắt máy đưa con đi học. Đến khuya vẫn không thấy vợ trở về, tôi nghĩ vợ sang chăm mẹ vợ đang ốm tại bệnh viện nên cũng không gọi hỏi.”

Đến sáng hôm sau, khi gọi điện cho vợ thấy máy thuê bao ông Khánh bắt đầu lo lắng, có linh cảm vợ gặp điều chẳng lành. Ông đi đón hai con học lớp 9 trở về nhà và ngồi chờ vợ trở về trong tâm trạng lo lắng. Nhưng trời mỗi lúc một khuya, thông tin về vợ vẫn không có.

Ông Khánh vui mừng khi vợ mình may mắn sống sót trở về.
Ông Khánh vui mừng khi vợ mình may mắn sống sót trở về

Ngày 29/4, ông quyết định làm đơn ra công an phường trình báo mất tích, nhờ hỗ trợ tìm vợ. Ông được bên phường hướng dẫn về in ảnh bà Liên dán lên đơn trình báo để thuận lợi cho việc tìm kiếm bà.

"Sốt ruột quá nên tôi ra công an phường trình báo và được hướng dẫn làm các thủ tục tìm người", ông Khánh cũng đã nhờ bạn bè giúp làm đơn trình báo Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm.

Trong thời gian không biết tung tích của bà Liên, ông Khánh có nhận được một số cuộc điện thoại từ các số lạ đòi nợ bà Liên nhưng gia đình không thể liên lạc được với bà do điện thoại của bà đã bị rơi mất.

“Khi nhận được một số cuộc điện thoại lạ, tôi đặt vấn đề hay vợ nợ nần nhiều quá nên bỏ trốn hoặc tự tử, nhưng nghĩ lại xác suất này ít xảy ra vì những khoản nợ của Liên rất ít.”, ông Khánh chia sẻ.

Càng nghĩ ông càng hoảng loạn, ông Khánh nghĩ đến những trường hợp xấu là bà Liên bị tai nạn đuối nước, chưa nổi lên, hoặc được ai đó vớt nhưng họ không có thông tin để báo về cho người nhà.

Bạn bè, gia đình khuyên can đừng suy nghĩ tiêu cực, chờ phía công an điều tra, kết hợp với các mối quan hệ tiếp tục tìm kiếm. Được mọi người động viên nhưng lòng vẫn không yên, nhiều đêm liền ông mất ngủ. Người đàn ông rơm rớm nước mắt kể sau bao nhiêu nỗ lực nhưng ông vẫn không có một chút tung tích gì của vợ.

Những giây phút hoảng loạn, nghĩ đến những trường hợp xấu nhất đối với vợ mình của ông Khánh
Ông Khánh với các lá đơn trình báo nỗ lực tìm người vợ mất tích.
Ông Khánh với các lá đơn trình báo, nỗ lực tìm người vợ mất tích

Khoảng 10g ngày 3/5, khi có cuộc gọi từ số lạ nói bà bị tai nạn ở Quảng Ninh, ông còn không tin, tưởng người lạ bịa chuyện để lừa đảo, cho đến khi nhận được hình ảnh đúng là bà Liên, ông mới yên tâm, "mừng không thể tả được".

Lúc thấy được hình ảnh vợ, nỗi lo lắng 7 ngày đêm như được trút bỏ. Ông Khánh vui mừng gọi điện báo cho con gái ở xa, rồi họ hàng, bạn bè. "Con gái tôi ở Anh khi nhận được điện thoại báo tin về mẹ an toàn, nó mừng phát khóc", người đàn ông 65 tuổi tâm sự.

Nhìn vợ mình an toàn trở về nhà sau nhiều ngày rơi xuống vực sâu, ông Khánh nói sau khi về nhà vợ mới kể, còn ông cũng chưa thể tưởng tượng việc bà Liên té ngã diễn ra thế nào. Ông rất ngạc nhiên, không ngờ vợ mình có thể sinh tồn sau 7 ngày bị rơi xuống vực như vậy".

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI