Chồng cũ muốn quay lại vì cho rằng "không có ai hơn em"

21/04/2022 - 17:00

PNO - Nếu trong em còn tình cảm với chồng cũ, thì hãy cho cả hai một cơ hội: ngồi lại và nói về những gì đã xảy ra, sửa chữa nó ra sao?

Chị Hạnh Dung thân mến,

Em và chồng cũ ly hôn đã bốn năm. Khi đó tụi em ly hôn vì cuộc sống quá khó khăn, vất vả. Tụi em cãi nhau hoài vì kinh tế chật vật. Từ đó mà nảy sinh những mâu thuẫn khác.

Rồi anh ngoại tình với một phụ nữ có gia đình. Chồng cô ta biết được đánh ghen, chồng cũ bị anh ta đánh rất nặng, chân đi khập khiễng thành tật luôn.

Sau khi giải quyết mọi việc ổn thỏa, chồng cũ đã lành vết thương, em quyết tâm ly hôn, mang con gái với hai bàn tay trắng ra khỏi nhà chồng, dù mẹ chồng ra sức năn nỉ em bỏ qua. Chồng em khi đó có lẽ vì ngượng nên cũng đồng ý ly hôn, không nói năng gì.

Bốn năm qua, em làm việc chăm chỉ, mua được căn hộ trả góp và nuôi con đàng hoàng. Chồng cũ cũng rất thường đến thăm con, thỉnh thoảng tụi em cũng đi chơi chung với con, hoặc anh đón con về chơi. Nghe nói, có một lần anh có người yêu mới, một cô gái cũng còn trẻ, nhưng rồi sau đó họ chia tay.

Cách đây không lâu, chồng cũ nói muốn quay lại với em. Anh nói rằng cuối cùng không thấy ai hơn được em. Đó có phải là lý do để quay lại hay không chị? Mẹ em thì nói quay về với anh ấy còn hơn lấy chồng mới, con gái phải chịu cảnh bố dượng nguy hiểm...

Nhưng bạn bè và vài người thân khác thì nói là anh ấy muốn quay lại vì bây giờ kinh tế của em vững, có nhà riêng. Anh ta thì tật nguyền, dù nhẹ, nhưng chắc cũng khó kiếm người hơn em.

Thật ra, nhà này em còn đang trả góp, anh có biết điều đó, và nói sẽ cùng em góp trả tiền nhà, giấy tờ nhà thì vẫn cứ để tên em. Và anh có bị tật, nhưng cũng không có gì nặng lắm. Em có nên chấp nhận hay không chị?

Đàm Lan

Đàm Lan thân mến,

Trước tiên Hạnh Dung muốn nhắc em là đừng "đẽo cày giữa đường". Đến cái cày còn không nên, huống hồ là chuyện hôn nhân của riêng mình.

Em chỉ nên nghe chính trái tim và lý trí của em mách bảo. Ý kiến mọi người chỉ là để tham khảo. Nhiều quá, em sẽ rối hơn thôi. Mà người ngoài thì chưa chắc đã luôn sáng suốt.

Em hãy tự lắng nghe tình cảm của mình dành cho chồng cũ, nhưng quan trọng hơn là xem xét anh ấy có thật sự muốn quay về, vì cảm nhận được tình cảm với em, trách nhiệm với con hay không? Anh ấy có muốn cả hai cùng thay đổi mình, thay đổi cuộc sống, để mang lại hạnh phúc cho nhau hay không?

Em không nói rõ những mâu thuẫn trước kia, chỉ nói vì nghèo mà sinh cãi nhau, Hạnh Dung khó lòng có thể tư vấn cụ thể cho em được.

Vì vậy em hãy tự xem xét lại những khác biệt giữa hai người, những điều không thể chấp nhận ở nhau dẫn đến ly hôn, và đặc biệt là chồng em có nhận ra lỗi của mình vì đã ngoại tình? Điều đó sẽ còn lặp lại hay không?

Câu chồng em nói "Không có ai hơn em, nên muốn quay lại" vừa là hay, vừa là dở. Nó có thể là thể hiện như một sự so sánh, tìm kiếm và cuối cùng chấp nhận điều mình có.

Nhưng mặt tích cực là nó thể hiện đúng ý nghĩa của câu nói ấy: Giờ anh ấy mới nhận ra giá trị của em, và sẽ biết trân trọng, yêu quý em nhiều hơn. 

Lý do mẹ em đưa ra cũng là điều có thể chấp nhận được về mặt lý trí. Chắc chắn sống với bố đẻ của mình, con gái em sẽ an toàn, vui vẻ, hạnh phúc hơn. 

Về điều các bạn nói, em đã tự trả lời được rồi còn gì. Hơn nữa, chồng cũ còn sẵn sàng gánh vác trách nhiệm trả góp với em, không đòi hỏi cho mình cùng đứng tên nhà, đó chính là một thiện ý đáng được đánh giá cao.

Cuối cùng là, nếu trong trái tim em còn tình cảm và cảm xúc với chồng cũ, thì hãy cho cả hai một cơ hội: ngồi lại và nói về những gì đã xảy ra, sửa chữa nó ra sao, và phải nhìn thấy tương lai gia đình "mới trong cũ" này sẽ như thế nào?

Chúc em gương vỡ lại lành.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI