Chia tay nhau chỉ vì... ly nước chanh

31/01/2023 - 11:31

PNO - Từ câu chuyện của em, Hạnh Dung có một chút cảm nhận về người đàn ông em quen: anh ta mới chính là kẻ ích kỷ và gia trưởng.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Em và anh ấy quen nhau được 4 tháng. Em khá xinh và có công ăn việc làm ổn định, mọi người hay nói rằng em là cô gái đạt chuẩn mơ ước của các chàng trai.

Anh ấy là một người bình thường, hiện đang thất nghiệp nên phải làm đủ thứ vệc để kiếm sống. Anh ấy lại là người ở tỉnh lên thành phố nên chưa có nhà cửa gì hết. Anh ấy ở trọ trong một con hẻm bình dân.

Thế nhưng em đã chọn anh ấy giữa vài người đàn ông khác, vì anh ấy lúc quen em luôn tỏ ra chăm chút, yêu thương, chiều chuộng em. Khi đó, em cũng đang có một nỗi buồn, anh ấy là người chịu lắng nghe mọi điều ấm ức, khổ sở của em.

Một điều quan trọng nữa là anh ấy nói anh ấy biết anh ấy thua em mọi thứ, nên sẽ vô cùng trân trọng và giữ gìn em, chỉ cần có em, với anh ấy đã là hạnh phúc. Nếu quen nhau, em chỉ cần làm nữ hoàng của anh ấy, mọi việc còn lại anh ấy sẽ lo, sẽ nấu ăn cho em, sẽ luôn đưa đón, nâng niu chăm sóc em...

Thế nhưng quen nhau được 3 tháng, em đã thấy mọi việc hoàn toàn khác hẳn. Lần đầu tiên đến nhà anh ấy, phòng trọ thì đúng hơn, em kinh ngạc về sự bề bộn, dơ dáy của nó. Đồ đạc chất ngập nhà mà toàn là đồ thải đi, bỏ đi của người ta, anh ấy lượm về. Không có lấy một chỗ ngồi cho đàng hoàng, kể cả trên giường.

Điều làm em bất ngờ và phải suy nghĩ, là tuy mời em đến chơi, nhưng anh ấy vẫn không hề dọn nhà, dù chỉ là một nhát chổi quét qua. Khi em không kiềm chế được, hỏi anh ấy sao nhà dơ và bề bộn quá, thì anh nói thế nên nó mới cần một nữ chủ nhân chăm sóc!

Điều thứ hai anh ấy làm em bất ngờ là khi cùng em đi ăn, ở quán ăn người ta sử dụng giấy ăn là cuộn giấy tròn dùng cho nhà tắm, anh ấy lấy giấy cho em mà không hề gấp lại đàng hoàng, mà kéo một đoạn dài rồi vo viên đưa cho em, nhìn rất... phản cảm.

Cuối cùng là cách đây 2 ngày, sau chuyến du lịch cùng ba mẹ về, em rất mệt, nhưng anh ấy cứ nói nhớ em, năn nỉ em ghé chơi. Em cũng chiều ý anh ấy mà cố gắng thu hết sức lực để đến. Em bước vào nhà thì thấy anh đang nằm tòng teng trên võng, nền nhà bừa bộn rác từ lá bánh tét, vỏ lon bia, hạt dưa...

Anh ấy bảo em: "Anh mới đi nhậu về, mệt quá, em pha giùm anh ly nước chanh". Đến nước đó thì em bừng bừng nổi giận. Vì em đã quá mệt khi phải cố gắng tới thăm anh trong khi em chỉ muốn nằm nhà, phòng máy lạnh mát mẻ, và chị giúp việc sẽ pha cho em ly nước cam...

Em đứng dậy và bỏ đi về, sau khi nói hết ra mọi điều khiến em không vui. Thế nhưng, anh ấy đã không hiểu, còn lớn tiếng nói rằng tính tình em đỏng đảnh, tiểu thơ, khó chịu. Chuyện nhà cửa là anh ấy sống thật, có sao để vậy, sao phải dọn dẹp chỉ để đón em? Chuyện giấy ăn đó ai mà không làm thế. Chuyện ly nước chanh chứng tỏ là em không có bản năng chăm sóc người mình yêu thương mà mọi phụ nữ nên có...

Em nghe anh ấy lý luận xong thì tuyên bố chia tay luôn. Vì em cứ nghĩ nói ra cho anh ấy hiểu, chứ không phải để nghe chỉ trích ngược lại.

Từ hôm đó đến nay, em được nghe ít nhất là ba người quen chung nói lại rằng anh ấy nói em là người đòi hỏi, quen được chiều chuộng, nâng niu, không thích hợp làm người yêu, làm vợ. Và em bỏ anh ấy chẳng qua vì em thấy anh ấy không có tương lai, chê anh ấy nghèo và ngại khổ. Rằng em và anh ấy chia tay nhau chỉ vì ly nước chanh.

Chia tay thì em dứt khoát chia tay, vì em thấy em chẳng nhận được niềm vui nào từ người đàn ông đó, nhưng em vẫn muốn xin ý kiến chị: Có phải em là người ích kỷ, xấu xa như anh ấy nói hay không chị?

Thanh Mỹ

Em Thanh Mỹ thân mến,

Đầu tiên, Hạnh Dung muốn chia sẻ với em rằng khi em thấy cần quyết định gắn bó hay chia tay một ai đó, nó phải là quyết định của riêng em. Quyết định đó chắc chắn phải mang đến cho em hạnh phúc, sự nhẹ nhàng, thanh thản, và nhất là nó được đưa ra bởi những cảm nhận, cân nhắc chín chắn của cả cảm xúc và lý trí.

Còn lại, tất cả những ca thán, trách móc, đổ thừa, bêu rếu... của người khác đều không quan trọng. Nhất là khi nó được đưa ra bởi đối phương - người mà em quyết định rời bỏ. Nó chỉ khiến cho em thêm phần lý do để khẳng định: con người đó không xứng đáng.

Từ câu chuyện của em, Hạnh Dung có một chút cảm nhận về người đàn ông em quen: anh ta mới chính là kẻ ích kỷ và gia trưởng. Tệ hơn nữa là anh ta biết dùng lời nói ngọt ngào, vờ vĩnh để "gạt" em, vẽ ra những hứa hẹn. Và may là anh ta để lộ bản chất quá sớm. Chỉ mới vài tháng, anh ta đã không giữ được lời hứa chăm sóc, lo lắng cho em, thì nói gì cả một đời dài.

Anh ta tự hứa hẹn, tự thả mồi để câu, rồi lại mắng người tin vào lời hứa hẹn, chê trách người ta ích kỷ, tiểu thơ, đỏng đảnh... Thật tình, trên đời Hạnh Dung chưa thấy người đàn ông nào... trơ tráo đến như vậy. 

Hạnh Dung thường khá cân nhắc khi khuyên một ai đó chia tay, vì tình cảm là điều thiêng liêng, sự gắn bó nào đã có cũng cần phải được nâng niu, trân trọng. Nhưng với câu chuyện của em, Hạnh Dung nghĩ rằng em chẳng có gì phải hối tiếc hay ân hận.

Chúc mừng em vì đã sớm kết thúc mối quan hệ với một người đàn ông không biết trân trọng, yêu thương em, thậm chí ngược lại, đang toan tính những việc "sử dụng" em, ít nhất là trong vai trò một người tần tảo dọn nhà cho anh ta, pha nước chanh cho anh ta khi anh ta đi nhậu về.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(3)
  • Thái Lê Hồng Hạnh 06-02-2023 21:24:20

    Cô nàng trong câu chuyện này yêu bằng tai rồi. Thằng đàn ông cô ấy quen là sừng sỏ tình trường, bẩn thỉu. Mình cũng khó tin đây là 1 câu chuyện thật. Mình là ba mẹ của em gái này thì mình sẽ rất đau lòng bởi sự nhẹ dạ, cả tin trao nhầm tình cảm cho 1 kẻ ko ra gì

  • Quân Vương 04-02-2023 22:15:23

    Sao có thể yêu một anh chàng thất bại lại vô văn hoá như vậy hả em? Anh dám chắc anh chàng này chỉ được cái dẻo miệng chứ con người rỗng tuếch lại còn lười biếng và gia trưởng nữa. Nhà thì bẩn thỉu chả thèm dọn mà còn kêu sẽ "nâng niu em như nữ hoàng" khi đưa cái giấy lau vo viên thì đúng là ít học

  • Chính 04-02-2023 14:50:23

    Bạn chia tay là đúng rồi, lấy về lại khổ thêm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI