Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện: Không khởi tố

03/12/2019 - 10:34

PNO - Sau khi có kết quả điều tra, cơ quan Công an quyết định không khởi tố hình sự vụ Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện vì hành vi không cấu thành tội phạm.

Ngày 3/12, thông tin từ Huyện ủy Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, liên quan đến vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang - Chánh văn phòng Huyện ủy Tuy Đức và lái xe Huỳnh Tấn Thủy đánh nhau trên đường đi công tác về, Công an huyện vừa có kết quả điều tra, xác minh vụ việc.

Theo đó, quyết định không khởi tố hình sự với lý do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Tuy nhiên, Huyện ủy Tuy Đức cho rằng, xét về vấn đề nêu gương của cán bộ đảng viên, 2 ông Hoàng Tuấn Khang và Huỳnh Tấn Thủy đã để xảy ra vụ việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức.

Vì vậy, Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp. Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân này.

Chanh van phong Huyen uy danh lai xe nhap vien: Khong khoi to
Anh Thủy phải nhập viện điều trị sau khi bị ông Khang đánh

Như Báo Phụ nữ TP.HCM đã đưa tin, vào chiều ngày 16/10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc.

Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, ông Khang đã có những lời nói khó nghe. Thấy vậy, anh Thủy đã có ý kiến về những lời nói của ông Khang thì hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, ông Khang dùng tay đánh vào mặt anh Thủy. Khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục xảy ra đánh nhau. Tại đây, ông Khang đã bẻ cây mắc mùng đánh anh Thủy khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện điều trị.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Huyện ủy cùng UBKT Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy và các cơ quan chức năng tổ chức họp yêu cầu các cá nhân báo cáo cụ thể về sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Khang và ông Thủy viết tường trình.

Mặt khác, để có cơ sở xem xét, xử lý nghiêm, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo, giao cho Công an huyện tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ việc và quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 cá nhân trên để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI