Cần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên không gian mạng

19/01/2022 - 20:06

PNO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, chiều 19/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc Tết Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) và Công an TPHCM.

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc Tết và tặng quà Công an TPHCM và Phòng PA05
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (bên phải) thăm, chúc Tết và tặng quà Công an TPHCM và Phòng PA05

Đại tá Nguyễn Thế Lâm, Trưởng Phòng PA05, cho biết dù mới thành lập hơn 1 năm nhưng cán bộ, chiến sĩ Phòng PA05 đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ: đảm bảo an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao; thực hiện vai trò quản lý nhà nước trên không gian mạng; tham mưu các chính sách quản lý liên quan an ninh mạng; phục vụ kỹ thuật các đơn vị trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng.

Lãnh đạo Phòng PA05 báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị sau hơn một năm thành lập.
Lãnh đạo Phòng PA05 báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị sau hơn một năm thành lập

Ngoài việc phát hiện, đấu tranh và triệt phá một số nhóm tội phạm trên không gian mạng, PA05 cũng đã ngăn chặn, gỡ bỏ nhiều tin giả, tin xấu độc, xử lý răn đe việc phát tán thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận, đặc biệt trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát. Đơn vị cũng đã tăng cường 50% nhân lực cho các địa phương, có gần 1/3 lực lượng bị nhiễm COVID-19.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, là một lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, Công an TPHCM đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giãn cách xã hội cũng như mở nhiều đợt trấn áp tội phạm. Lực lượng cũng đã có người hy sinh, người mất vì COVID-19 và gần 8.000 cán bộ, chiến sĩ nhiễm bệnh. Dịp Tết Nhâm Dần đang đến gần, Công an TPHCM tiếp tục nêu cao quyết tâm đảm bảo an ninh chính trị, an toàn trật tự xã hội trước, trong và sau Tết cho người dân có một cái Tết an lành trọn vẹn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong Công an TPHCM và Phòng PA05 đẩy mạnh xây dựng thế trận lòng dân trên không gian mạng.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong Công an TPHCM và Phòng PA05 đẩy mạnh xây dựng thế trận lòng dân trên không gian mạng

Đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Phòng PA05 và Công an TPHCM đạt được thời gian qua nhất là trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 cũng như công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong rằng Công an TPHCM tiếp tục phát huy trong năm 2022. Đồng thời, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh, lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an TPHCM cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết góp phần mang đến cho người dân một cái Tết an lành.
Công an TPHCM cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết góp phần mang đến cho người dân một cái Tết an lành

Tam Bình

 
TIN MỚI