Cần Thơ khởi tố vụ án liên quan đến Công ty Việt Á

18/02/2023 - 14:38

PNO - Ngày 18/2, Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến Công ty CP công nghệ Việt Á.

Trước  đó, Thanh tra TP Cần Thơ có thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm và sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch, các loại xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR xác định COVID-19 tại Sở Y tế TP Cần Thơ và các đơn vị có liên quan.

Trung tâm CDC Cần Thơ
CDC Cần Thơ

Cụ thể, Thanh tra TP Cần Thơ chỉ ra những ưu điểm cũng như hạn chế, thiếu sót, sai phạm của các đơn vị. Đồng thời kiến nghị chuyển cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Theo đó, có 5 gói thầu mua sắm kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á sản xuất do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ chỉ định thầu, có dấu hiệu cố ý lựa chọn sản phẩm của công ty này và chỉ định Công ty Hợp Nhất là đơn vị cung cấp hàng hóa; đồng thời hợp thức hóa hồ sơ mua sắm để thực hiện thanh toán cho nhà thầu không đúng quy định pháp luật, vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại ngân sách nhà nước.

Một gói thầu mua sắm kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á sản xuất, do Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ chỉ định thầu, có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong việc mua sắm. Bên cạnh đó còn có một gói thầu khác mua sắm máy X-quang di động kỹ thuật số phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền, vi phạm nghiêm trọng các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Thanh tra TP Cần Thơ kiến nghị chuyển hồ sơ sang Công an để điều tra dấu hiệu sai phạm 7 gói thầu liên quan đến Công ty CP công nghệ Việt Á.

                                                                                                Văn Phước

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI