Ca sĩ Hà Anh Tuấn “tiếp sức” cho hàng loạt cánh rừng ở Việt Nam

22/03/2022 - 12:35

PNO - Sau thời gian tự thân vận động, anh nhận được thêm sự đồng hành để phát triển dự án Rừng Việt Nam với quy mô lớn hơn, ảnh hưởng sâu rộng hơn.

Năm 2019, trên sân khấu concert Truyện ngắn, ca sĩ Hà Anh Tuấn công bố dự án Rừng Việt Nam, sử dụng nguồn lợi từ âm nhạc để trồng rừng. Đến đầu năm 2022, anh đã trồng được cánh rừng thứ tư trong dự án này, đưa số cây được trồng lên gần 35.000 cây. Anh cam kết sẽ tiếp tục phát triển dự án này.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trồng cánh rừng thứ tư hồi đầu năm tại Bình Thuận
Ca sĩ Hà Anh Tuấn trồng cánh rừng thứ tư hồi đầu năm tại Bình Thuận

Mới đây, Hà Anh Tuấn đã nhận được sự đồng hành của tổ chức Save VietNam Wildlife’s, ký kết hợp tác chiến lược dài lâu nhằm tiếp tục trồng rừng và khôi phục đời sống hoang dã trong rừng. Hai bên sẽ cùng bàn thảo, sáng tạo và sử dụng tối đa nhân sự cho dự án này.

Cụ thể, các công việc được đề ra trong thời gian tới nhằm phát triển quy mô rộng hơn và tạo ra những sự thay đổi sâu sắc hơn về nhiều mặt. Phía Hà Anh Tuấn sẽ kết hợp với một đơn vị truyền thông để sản xuất chuỗi video dựa trên các hoạt động cốt lõi của đối tác để truyền tải những nội dung về tìm nuôi, chăm sóc, tái thả tê tê, cầy vằn và các động vật khác nằm trong Sách đỏ Việt Nam. 

Triển khai trồng rừng tại các cánh rừng mà tổ chức Save VietNam’s Wildlife đang có căn cứ và hoạt động như: Pù Mát, Cúc Phương, Nam Cát Tiên, U Minh Thượng, U Minh Hạ. Tổ chức các khóa học sáng tạo, tập huấn và trải nghiệm tại các khu vực rừng mà Save VietNam’s Wildlife có căn cứ và đang hoạt động.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trong buổi chia sẻ về kế hoạch hợp tác mở rộng việc trồng rừng trong thời gian tới
Ca sĩ Hà Anh Tuấn trong buổi chia sẻ về kế hoạch hợp tác mở rộng việc trồng rừng trong thời gian tới

Hai bên sẽ cùng tìm nguồn tài trợ, ủng hộ cho chương trình tăng cường công tác bảo vệ rừng tại 106 vườn quốc gia, khu bảo tồn Việt Nam bằng các thiết bị công nghệ thông minh. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu kêu gọi các nguồn lực ủng hộ, tài trợ cho chương trình xây dựng đời sống, việc làm ổn định cho bà con đang hoạt động nông lâm nghiệp sinh sống gần các vườn quốc gia. Ban tổ chức cũng xây dựng và tìm kiếm nguồn lực ủng hộ cho chương trình tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ rừng, động vật hoang dã; trung tâm giáo dục thiên nhiên lưu động “Hành động ba không”, bao gồm không ăn, không sử dụng, không tiếp tay cho các hành vi sử dụng động vật hoang dã có nguồn gốc từ thiên nhiên.

“Tôi là một trong hàng triệu người yêu rừng và ý thức được tầm quan trọng của hệ sinh thái đời sống trong rừng tại Việt Nam. Nhưng tình yêu là chưa đủ, chúng ta cần nhiều người hành động và sự đồng thuận lớn từ xã hội. Tôi rất quý trọng người sáng lập cùng đội ngũ những “chiến sĩ” vùng hoang dã của Save VietNam’s Wildlife. Đây là nguồn cảm hứng lớn, là mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ những người đang vận hành và tất cả công chúng khán giả của Rừng Việt Nam. Vì vậy, tôi hy vọng với sự hợp tác lần này chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những bức tranh mới, những câu chuyện mới của nhiều thế hệ yêu rừng, bảo vệ rừng và đời sống hoang dã trong rừng. Tôi rất vinh dự trở thành một phần nhỏ trong hành trình ấy”, ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI