Ca mắc COVID-19 tăng lên 249, có nam thanh niên quản lý dây chuyền tại Công ty Giày Gia Định

07/04/2020 - 18:01

PNO - Ngày 7/4, trên toàn quốc ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người bệnh lên 249 trường hợp, trong đó có người ở chung phòng với các trường hợp cách ly khác.

Các trường hợp này bao gồm:

Ca bệnh thứ 246: nam, 33 tuổi, quốc tịch Việt Nam (ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), làm đầu bếp tại Mátxcơva (Liên bang Nga).

Ngày 24/3, bệnh nhân từ Nga trở về Việt Nam trên chuyến bay SU290 (ghế 49F); nhập cảnh Sân bay Nội Bài vào ngày 25/3.

Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly tập trung tại  Trường Đại học FPT, Thạch Thất, Hà Nội.

Ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 6/4, xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca bệnh thứ 247: nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi (ở phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM), là quản lý dây chuyền tại Công ty giày Gia Định, chi nhánh tại số 20A đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Hàng ngày từ TPHCM, bệnh nhân đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 124  dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24/3 bệnh nhân này được cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần.

Ngày 26/3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với 4 người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng không ghi nhận triệu chứng bệnh.

Ngày 6/4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm, khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không có triệu chứng bệnh.

4 người chung phòng cách ly hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Ca bệnh thứ 248: nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi.

Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay JL079 vào ngày 23/3/2020, nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. Tại đây, bệnh nhân ở chung phòng với 2 người khác. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng có sức khỏe ổn định.

Ngày 5/4, khi chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến (huyện Củ Chi, TPHCM) để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn định.

2 người chung phòng cách ly hiện được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo.

Ca bệnh thứ 249: nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Bệnh nhân từ Mỹ, quá cảnh tại Hồng Kông, nhập cảnh Việt Nam vào ngày 22/3. 

Trước đó, khoảng ngày 10/3, bệnh nhân khởi phát bệnh tại Mỹ, nhưng vẫn về nước và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Tại khu cách ly, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, sốt nhẹ, không ho.

Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

An Bình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 
TIN MỚI