Bộ Y tế vào cuộc vụ khoe tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại"

20/07/2021 - 20:31

PNO - Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình vụ việc cô gái khoe tiêm vắc xin không cần đăng ký mà nhờ vào "ông ngoại".

 

Người phụ nữ khoe tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hữu nghị nhờ ôngngoại
Cô gái khoe tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hữu nghị nhờ "ông ngoại"

Tối 20/7, Bộ Y tế cho biết, Thanh tra Bộ đã có công văn gửi Bệnh viện Hữu Nghị, yêu cầu giải trình về vụ việc tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký.

Ngày 20/7, thông tin hoa khôi khoe vắc xin COVID-19 nhờ "ông ngoại" được chia sẻ mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Bộ Y tế cho biết, nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

"Để làm rõ vụ việc nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc báo nêu nói trên", Thanh tra Bộ nhấn mạnh và yêu cầu bệnh viện giải trình trước 10 giờ ngày 21/7. 

Trước đó, như Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, hoa khôi trường báo V.P.A. đăng bài viết trên trang cá nhân với nội dung: "Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra Zeneca cũng được nhưng hai vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ", cô gái này viết và không quên gửi lời cảm ơn ông bà ngoại vì "lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Liên quan đến thông tin này, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội xác nhận, 2 tờ giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin COVID-19 của hai người gồm một nam, một nữ được đăng tải trên mạng là của bệnh viện.

Người đăng ký cho 2 trường hợp trên là bố cô gái - là giảng viên đang dạy tại một học viện và là thầy của bác sĩ ở viện. Vị lãnh đạo này cho hay, từ khi thông tin này phát ra, lãnh đạo bệnh viện cảm thấy rất "buồn, mệt mỏi". 

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI