Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách

17/07/2021 - 09:41

PNO - Tín hiệu mạng chập chờn dễ khiến bạn "bùng nổ" trong thời gian giãn cách. Cùng ghi lại những mẹo nhỏ để cải thiện tình trạng này.

Di chuyển router (bộ phát sóng internet): Khi lắp đặt internet cho bạn, nhân viên kỹ thuật thường hỏi vị trí của bàn làm việc hay "nơi" đặt tivi, các thiết bị cần internet để có vị trí lắp đặt bộ phát sóng. Tuy nhiên, có thể trong một vài trường hợp, vị trí này không cung cấp chỗ "thở" cho router. Vì vậy, nếu phát hiện wifi yếu hoặc bạn cần điều chỉnh vị trí đặt máy tính/laptop, hoặc chuyển bộ phát sóng đến vị trí thích hợp hơn. 

Điều chỉnh ăng-ten trên bộ định tuyến: Về cơ bản, nếu bạn điều chỉnh ăng-ten theo chiều dọc, tín hiệu được phát theo chiều ngang và ngược lại. Vì vậy, chiều của ăng-ten phụ thuộc vào tình hình của ngôi nhà. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn là một tầng, quyết định tốt nhất là đặt ăng-ten theo chiều dọc. Nếu bạn cần phủ sóng Wi-Fi ở tầng trên và tầng dưới, bạn nên hướng chúng ở  góc 30°.

 

Bảo vệ Wi-Fi của bạn khỏi những người dùng không mong muốn: Mật khẩu của bạn có thể là “1234” hoặc đơn giản hơn nhưng điều đó đồng nghĩa những "vị khách không mời" cũng có thể kết nối và sử dụng wifi của bạn, khiến tốc độ truyền bị chậm lại. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là đặt password mới với những cụm từ, số khó đoán hơn. Một password có độ bảo mật cao thường khoảng 8 kí tự với đầy đủ chữ thường, chữ hoa, kí tự đặc biệt, số.

Ngắt kết nối các thiết bị bạn không sử dụng: Mọi người đều có thói quen kết nối mọi thiết bị cần internet trong nhà để có thể sử dụng mọi lúc hay mọi thời gian trong ngày. Đó là những lúc internet ổn định và tốc độ đường truyền khá tốt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể tạm dừng kết nối của các thiết bị không sử dụng (lúc đó). Khi không phải chia sẻ với quá nhiều thiết bị, đường truyền wifi ở thiết bị bạn đang sử dụng sẽ mạnh và ổn định hơn. 

Cập nhật bộ định tuyến là thao tác bạn nên làm thường xuyên. Với các tính năng mới được cập nhật, bạn không chỉ nhận được hiệu suất mà còn các bản cập nhật bảo mật quan trọng. 

 

 

Mua bộ định tuyến hoặc bộ mở rộng Wi-Fi mới: Nếu đã thử 5 cách trên mà tín hiệu wifi vẫn yếu, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp mạng để họ có sự hỗ trợ nhất định. Nếu sự hỗ trợ này vẫn không mang lại kết quả như mong đợi, bạn có thể yêu cầu thay router mới.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI