Bị phát hiện sử dụng bằng lái xe giả khi đi cấp đổi

16/03/2023 - 10:56

PNO - Đi làm hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe máy, hàng chục người dân ở Nghệ An bị phát hiện sử dụng giấy phép lái xe giả.

Dịch vụ hỗ trợ làm bằng lái xe vẫn xuất hiện trên các trang mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình
Dịch vụ "hỗ trợ" làm bằng lái xe vẫn xuất hiện trên các trang mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Ngày 16/3, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định về việc thu hồi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 với 43 trường hợp do sử dụng giấy phép lái xe giả.

“Những bằng lái xe máy này đều là loại bằng giấy, được cấp từ hàng chục năm trước”, lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Nghệ An nói và cho hay việc phát hiện bằng giả này không khó. Khi thực hiện việc cấp đổi lại bằng, lực lượng chức năng sẽ nhập thông tin vào hệ thống để đối chiếu, nếu là bằng giả thì sẽ không có số liệu.

Trước đó, nhiều người dân Nghệ An gửi hồ sơ đến Sở Giao thông và Vận tải Nghệ An đề nghị cấp đổi sang giấy phép lái xe mới từ loại bằng giấy sang loại bằng thẻ nhựa PET. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng xác định 43 giấy phép không do cơ quan quản lý giấy phép lái xe cấp.

Lãnh đạo Phòng quản lý phương tiện người lái, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Nghệ An cho biết, 43 trường hợp sử dụng bằng lái xe giả này được phát hiện từ năm 2022 đến nay.

Những trường hợp bị phát hiện sử dụng bằng giả này sẽ bị thu hồi giấy phép lái xe và không được cấp giấy phép lái xe trong vòng 5 năm tới. Sau thời gian này, họ có thể làm hồ sơ để học lại.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI