Bé gái 11 tuổi mang bầu ở Phú Thọ đã sinh con

16/02/2023 - 19:07

PNO - Đại diện chính quyền địa phương cho biết cháu bé 11 tuổi ở Phú Thọ đã sinh nở an toàn.

Liên quan đến vụ việc cháu Vũ Thị H.T. (trú tại xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) mang bầu khi mới 11 tuổi, trao đổi với phóng viên, ông Đinh Quang Sáng - Phó chủ tịch UBND xã Khả Cửu - cho biết cháu T. đã sinh nở thành công.

 

“Cháu T. sinh thường 1 bé trai nặng 3,2kg vào ngày 2/11/2022. Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T. và con đã ổn định. Cháu bé rất kháu khỉnh, bụ bẫm” - ông Sáng cho biết.

Phó chủ tịch UBND xã Khả Cửu cho biết thêm, do hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, lại rơi vào trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cũng như các hội đoàn thể đều hết sức quan tâm cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé.

“Biết được hoàn cảnh của cháu T., nhiều nhà hảo tâm cũng đến thăm hỏi, ủng hộ gia đình. Qua tâm sự, chúng tôi được biết gia đình cũng vui mừng khi cháu T. sinh nở an toàn” - ông Sáng cho biết thêm.

Sự việc cháu T. mang bầu khi mới 11 tuổi từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Thời điểm trên, lãnh đạo địa phương cho biết do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên mẹ cháu T. phải đi làm ăn xa ở Hà Nội. Trong khi đó, cha cháu T. sức khỏe yếu và thường xuyên uống rượu nên cháu T. không được quan tâm, chăm sóc. 

Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cháu T. lại cao lớn, phổng phao hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Trong một lần về thăm nhà, phát hiện cháu T. “béo lên” bất thường nên chị M. (mẹ cháu) đã đưa con đi khám và được thông báo cháu đang mang bầu ở tháng thứ bảy. Khi gia đình gặng hỏi, cháu T. mới cho biết bản thân bị 1 người anh trong xóm làm “chuyện người lớn” dẫn đến mang bầu. 

“Khi gia đình phát hiện ra sự việc, cháu T. đã kết thúc năm học tại trường tiểu học nên thầy cô cũng không hay biết. Khi còn đi học, cháu T. có học lực khá và cũng là đứa trẻ hồn nhiên, vui tươi như các bạn cùng trang lứa dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Đáng ra cháu đang học lớp Sáu nhưng giờ phải ở nhà và chuẩn bị sinh con, vô cùng xót xa” - bà Hà Thị Thái - Chủ tịch Hội LHPN xã Khả Cửu - cho biết.

Dương Khang

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu