Bắt kế toán giả mạo chữ ký, chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng

21/05/2013 - 21:13

PNO - PNO - Bằng thủ đoạn giả mạo chữ ký của lãnh đạo, làm tờ quyết toán khống rồi lấy con dấu của cơ quan đóng vào, Trâm đã chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng.

 Bat ke toan gia mao chu ky, chiem doat gan 6 ty dong

Huỳnh Nguyễn Quế Trâm

Ngày 21/5, tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Huỳnh Nguyễn Quế Trâm, SN 1981, ngụ thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, kế toán của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước để điều tra, làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2010 tới nay, với vai trò là kế toán của Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Bình Phước, bà Trâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để giả mạo chữ ký, chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng tiền công quỹ.

Sau nhiều lần kiểm tra, phát hiện có dấu hiệu bất thường về sổ sách, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Bình Phước đã yêu cầu kiểm quỹ, phát hiện tài khoản công quỹ đã biến mất khoảng 6 tỷ đồng nên đã trình báo cơ quan công an.

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 20/5, phòng Cảnh sát quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi làm việc của bà Huỳnh Nguyễn Quế Trâm khi bà này đang làm việc tại cơ quan.

Chiều cùng ngày, lực lượng công an cũng di lý bà Trâm về nhà riêng ở thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương để khám xét và niêm phong toàn bộ chứng cứ liên quan.

Chiều ngày 21/5, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, một lãnh đạo Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Bình Phước thừa nhận có sự việc bà Trâm bị bắt trong lúc đang làm việc tại cơ quan.

Cũng theo lãnh đạo này, bà Trâm là cháu của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Bình Phước, được nhận vào công tác tại Uỷ bn MTTQ VN tỉnh Bình Phước từ năm 2006 đến nay.

Đặng Anh
 

 
TIN MỚI