PNO - Ngày 5/4, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa bắt tạm giam Võ Minh Tiến (sinh năm 1995, ngụ xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành) về hành vi can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2023, Tiến tự xưng là “Giám đốc phòng cảnh sát giao thông” với 2 bị hại ở huyện Tiểu Cần (tỉnh Trà Vinh), và có thể giới thiệu công việc cho 2 bị hại ở cơ quan giao thông. Đồng thời, giúp họ nâng hạng giấy phép lái xe không cần phải thi và lấy được biển số xe đẹp.
![]() |
| Đối tượng Võ Minh Tiến bị bắt giữ - Ảnh: CACC |
Vì tin tưởng, các bị hại đã đưa tiền cho Tiến để được giúp đỡ. Nhưng khi bị hại yêu cầu đến cơ quan công an để làm giấy chứng nhận đăng ký xe, thì Tiến nhiều lần hứa hẹn.
Sau đó, bị hại đến cơ quan công an tìm hiểu, thì biết đối tượng Tiến không phải lực lượng công an, và giấy tờ mà đối tượng Tiến đưa là không hợp lệ. Biết bị lừa, hai bị hại đã trình báo vụ việc tại cơ quan công an.
Qua làm việc, Tiến đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm. Cơ quan cảnh sát điều tra chứng minh được Tiến có hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của các bị hại với tổng số tiền là 133 triệu đồng.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.
Nam Anh
| Chia sẻ bài viết: |
Đỗ xe trước cửa nhà gây cản trở giao thông, song khi được đề nghị nhường đường thì nam tài xế lại viện lý do đang bận việc.
Cơ quan công an cho rằng, thông tin “nam sinh tại Vĩnh Long bị cô giáo phát hiện dùng phao, bị nặng lời nên tự tử” là giả.
Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người mặc áo xe ôm công nghệ hãng Be xô xát, đánh nhau với một thanh niên trên đường Mai Chí Thọ.
Nhóm bị can đã lợi dụng chính sách để trục lợi.
Tạo dựng hình ảnh kinh doanh thành đạt, có nhiều tài sản, nữ chủ hụi Nguyễn Thị Tường Vi đã chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.
Ngày 23/3, lãnh đạo Trung tâm Công viên Cây xanh Huế xác nhận, đã nắm được thông tin vụ việc linh vật ngựa trưng bày tại công viên Thương Bạc bị cháy.
Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 8 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Giữ vững vị thế của hạt gạo Việt không chỉ là giữ một ngành hàng mà là giữ một trụ cột an ninh kinh tế quốc gia.
Nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đang thu hoạch vụ lúa đông xuân 2025-2026 với tổng sản lượng ước đạt hơn 11,5 triệu tấn nhờ thời tiết thuận lợi.
Thành phố đã chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó để giữ mục tiêu tăng trưởng 2 con số năm 2026.
Liên quan đến nhóm người cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau náo loạn tại xí nghiệp sản xuất đá Miền Đông, cảnh sát bắt 5 người.
CSGT Chợ Lớn đã mời 2 tài xế xô xát khiến 1 người bị thương tại khu vực vòng xoay Hải Thượng Lãn Ông đến làm việc.
Chương trình có sự tham gia trình diễn của nhiều hoa hậu, người mẫu nổi tiếng và sự chứng kiến của đại diện các nước trong cộng đồng ASEAN.
Hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà tạm trong rẫy cà phê ở Lâm Đồng, khiến hai vợ chồng làm thuê bị bỏng nặng; người vợ đã tử vong.
Ngày 22/3 hằng năm, thế giới cùng kỷ niệm Ngày Nước Thế giới
Nữ sinh tại Hà Nội suýt bán 114 chỉ vàng trị giá hơn 2 tỉ đồng với biểu hiện bất thường khiến công an phải vào cuộc.
Dự kiến cần khoảng 100 tỉ đồng để khắc phục triệt để tình trạng sạt lở, sụt lún tại đường Ba Đình ven kênh Tàu Hủ.
Vậy làm thế nào để xây dựng thói quen tiết kiệm trong mỗi người? Cần tiết kiệm ra sao để hiệu quả và phù hợp với từng hoàn cảnh?