Bất chấp tranh cãi, Psy vẫn càn quét các bảng xếp hạng

10/05/2022 - 15:18

PNO - Ca khúc "That That" của Psy vẫn tạo nên cơn sốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu, mặc dù bị các nhà phê bình Hàn Quốc đánh giá chỉ là bắt chước phong cách ban đầu và ca từ thiếu sáng tạo.

Mới đây, Billboard cho biết trên Twitter ca khúc That that của Psy hợp tác cùng thành viên Suga (BTS) đã lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 với vị thứ 80. Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng các bài hát phổ biến nhất trong tuần ở Mỹ, được đo lường bằng số liệu phát trực tuyến, phát sóng trên đài phát thanh và doanh số bán hàng.

Psy hợp tác cùng Suga (BTS) trong ca khúc That that
Psy hợp tác cùng Suga (BTS) trong ca khúc That that.

Với thành tích mới này, That that cũng đánh dấu bài hát thứ 5 của Psy có mặt trên bảng xếp hạng. Sau khi giữ vị trí thứ 2 trong bảy tuần với siêu hit Gangnam Style gây chấn động toàn cầu, nam ca sĩ đã đưa thêm ba bài hát vào Hot 100 - ở vị trí thứ 5 với Gentleman vào năm 2013, ở vị trí 26 với Hangover vào năm 2014 và ở vị trí thứ 97 với Daddy năm 2015.

Chưa dừng lại ở đó, That that cũng đạt thứ hạng cao trên Billboard Global 200 Billboard Global Excl, lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 5. Nó cũng đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Những bài hát bán chạy nhất bên cạnh As It Was của ngôi sao nhạc pop người Anh Harry Styles. 

Trước đó, ca khúc cũng đã ra mắt ở vị trí 61 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Anh Top 100 từ ngày 6/5.

Sau những thành công vượt bậc, Psy không quên gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ: "Tôi luôn biết ơn những người ở độ tuổi 20 đã đánh giá cao âm nhạc của tôi. Tôi sẽ gọi album của mình là một thành công nếu họ nói họ ngạc nhiên rằng Psy vẫn mặc những bộ trang phục kỳ lạ này và thực hiện một điệu nhảy kỳ lạ. Anh ấy không thay đổi theo thời gian”.

MV: That that

 

Mặc dù càn quét các bảng xếp hạng toàn cầu nhưng ca khúc That that cùng với album Psy 9th của chủ nhân bản hit Gangnam Style bị các nhà phê bình xứ kim chi đánh giá thấp vì cho rằng dự án mới này chỉ là sự bắt chước phong cách ban đầu của Psy, thêm vào đó là thiếu tính giai điệu và ca từ sáng tạo.

Chung Thu Hương (theo Yonhap)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI