Băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan

02/04/2022 - 11:49

PNO - Sáng sớm ngày 2/4, tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, từ độ cao khoảng 2.800m trở lên băng giá xuất hiện bất ngờ phủ trắng cây cối tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Theo một nhân viên của khu du lịch Sun World Fansipan Legend, băng giá xuất hiện từ 6h14 sáng 2-4, nhiệt độ trên này xuống dưới 0 độ C, nhiều cây và hoa đã bị đóng băng.
Theo một nhân viên của khu du lịch Sun World Fansipan Legend, băng giá xuất hiện từ 6g14 sáng 2/4, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, nhiều cây và hoa đã bị đóng băng. 
Băng phủ kín các cây cỏ trên đỉnh Fansipan.
Băng phủ kín các cây cỏ trên đỉnh Fansipan.
Được biết, băng giá xuất hiện vào thời gian này khá hiếm gặp.
Được biết, băng giá xuất hiện vào thời gian này khá hiếm gặp.
Rất đông du khách đã có dịp ngắm băng giá khi leo đỉnh Fansipan sáng nay (2.4).
Rất đông du khách đã có dịp ngắm băng giá khi leo đỉnh Fansipan sáng nay.
anh Trần Minh Đông - chủ một khu nghỉ dưỡng tại Sapa cho hay: Thời điểm cuối tuần nên Sapa đã đón khá đông du khách. Khu vực đèo Ô Quy Hồ và đỉnh Fansipan đã có băng giá xuất hiện vào sáng nay. Thời tiết tại Sapa đang ấm dần lên, dự kiến chỉ đến chiều nay và ngày mai là băng tan hết. Hiện lượng khách đặt phòng du lịch đang tăng rất mạnh.
Anh Trần Minh Đông - chủ một khu nghỉ dưỡng tại Sa Pa cho hay: "Thời điểm cuối tuần nên Sa Pa đã đón khá đông du khách. Khu vực đèo Ô Quy Hồ và đỉnh Fansipan đã có băng giá xuất hiện vào sáng nay. Thời tiết tại Sa Pa đang ấm dần lên, dự kiến chỉ đến chiều nay và ngày mai là băng tan hết. Hiện lượng khách đặt phòng du lịch đang tăng rất mạnh".
Dự kiến băng sẽ sớm tan do nhiệt độ trên SaPa đang ấm dần lên.
Dự kiến băng sẽ sớm tan do nhiệt độ trên Sa Pa đang ấm dần lên.
ông Lưu Minh Hải, giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, cho biết do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh nên đêm qua, rạng sáng nay nền nhiệt độ ở thị xã Sa Pa giảm sâu xuống còn 6,5 độ C. Đặc biệt, trên đỉnh Fansipan nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, do thời tiết có mưa phùn, hạt mưa bám vào cành cây, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C thì băng kết lại dần tạo thành băng.
Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, cho biết do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh nên đêm qua, rạng sáng nay nền nhiệt độ ở thị xã Sa Pa giảm sâu xuống còn 6,5 độ C. Đặc biệt, trên đỉnh Fansipan nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, do thời tiết có mưa phùn, hạt mưa bám vào cành cây, khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C thì đông kết lại dần tạo thành băng.
Ông Hải cho biết thêm: 'Dự báo, đêm nay và rạng sáng 3-4, nhiệt độ ở Lào Cai có thể giảm thấp hơn so với rạng sáng nay. Nếu trên khu vực đỉnh Fansipan mà có mưa nhỏ, mưa phùn thì băng giá có thể hình thành dày hơn so với hôm nay'.
Ông Hải cho biết thêm: "Dự báo, đêm nay và rạng sáng 3/4, nhiệt độ ở Lào Cai có thể giảm thấp hơn so với rạng sáng nay. Nếu trên khu vực đỉnh Fansipan mà có mưa nhỏ, mưa phùn thì băng giá có thể hình thành dày hơn so với hôm nay".
Dự báo nhiệt độ sáng 3-4 có thể thấp hơn nên khả năng băng giá sẽ tiếp tục xuất hiện trên trên đỉnh Fansipan.
Dự báo nhiệt độ sáng 3/4 có thể thấp hơn nên khả năng băng giá sẽ tiếp tục xuất hiện trên đỉnh Fansipan.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI