Bắc Giang điều chỉnh biện pháp cách ly đối với huyện Lục Nam và Yên Thế

07/06/2021 - 15:58

PNO - Bắc Giang điều chỉnh biện pháp cách ly thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với 2 huyện Lục Nam, Yên Thế.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 582/QĐ-UBND về điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với 2 huyện Lục Nam và Yên Thế.

Theo đó, từ 12g ngày 7/6, 2 huyện Lục Nam, Yên Thế sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 thay bằng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Việc thực hiện giãn cách xã hội bảo đảm các nội dung chính:

1. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

2. Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

3. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, tiệm game, tiệm internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…)

4. Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

5. Hạn chế di chuyển đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

6. Yêu cầu toàn thể người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

7. Giao cho công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Lục Nam, Yên Thế chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ 12g ngày 7/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

8. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI