Áp thấp hút gió mùa Tây Nam, Tây nguyên, Nam bộ mưa to và dông mạnh

12/08/2018 - 12:19

PNO - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên biển Đông gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp chưa có dấu hiệu mạnh lên và có xu hướng dịch chuyển chậm về phía Tây. Trong 2 ngày 12-13/8, dải hội tụ nhiệt đới này tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía vịnh Bắc Bộ.

Ap thap hut gio mua Tay Nam, Tay nguyen, Nam bo mua to va dong manh
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới theo bản tin ngày 12/8. Ảnh: NCHMF.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối vùng thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1

Ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, từ ngày 11 đến ngày 13/8 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.

                                                                             Thái Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI