15 bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng mắc COVID-19 ít ra ngoài nhưng người thân thường xuyên thay nhau đến thăm nuôi

08/08/2020 - 19:34

PNO - Trước khi mắc COVID-19, những bệnh nhân này điều trị các căn bệnh khác ở Bệnh viện Đà Nẵng, tuy ít ra ngoài nhưng người trong gia đình thường thay nhau đến thăm nuôi.

Bệnh viện ở Đà Nẵng hạn chế người dân vào thăm nuôi, ảnh Lê Đình Dũng.
Bệnh viện ở Đà Nẵng hạn chế người dân vào thăm nuôi. Ảnh: Lê Đình Dũng

1. Bệnh nhân thứ 755 là bà P.T.B. (sinh năm 1974) sống một mình tại K211 đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Từ ngày 10/7 đến 4/8/2020, những người trong gia đình thường xuyên tiếp xúc gần với bà B., có người nhà và L.N.T.O. là bệnh nhân thứ 770 (được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào ngày 7/8).

- Từ ngày 10/ - 24/7, bà B. chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 24 - 26/7, bà B. tiếp xúc gần với người trong gia đình có trở về từ Bệnh viện Đà Nẵng (không rõ khoa) là P.T.H. và T.T.B.T. ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 25 - 26/7, bà B. tiếp xúc gần với những người trong gia đình đến từ xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 4/8, bà B. có triệu chứng mệt mỏi và cao huyết áp nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bà B. và ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

2. Bệnh nhân số 756 là anh N.T.T. (sinh năm 1985) sống cùng gia đình tại thôn An Quang, xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

- Từ ngày 4/6/2020, anh T. được người nhà đưa đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị cho đến nay. Trong suốt quá trình điều trị, anh chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác, không trở về quê.

- Từ ngày 1 - 12/7, anh T. được N.T.T. (sinh năm 1974) thường xuyên chăm sóc.

- Ngày 13/7, N.T.T. trở về tỉnh Quảng Ngãi và thường trú tại xã Bình Trị, Bình Sơn, Quảng Ngãi cùng con gái là N.T.Q.C.

- Từ ngày 13/7 đến 1/8, anh T. được anh trai là N.V.Q. thường xuyên chăm sóc.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh T. và ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

3. Bệnh nhân thứ 757 là anh Đ.Đ.C. (sinh năm 1950) sống cùng vợ tại K14 đường Bùi Chát, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

- Từ ngày 7 - 13/7, anh C. đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian điều trị, vợ là Đ.T.S. và con gái là Đ.T.T. thường xuyên chăm sóc và tiếp xúc.

- Ngày 13/7, anh C. được xuất viện, trở về nhà và chỉ tiếp xúc với vợ.

- Ngày 14 - 23/7, anh chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 24/7, anh được chuyển đến địa điểm cách ly tập trung.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh C. và ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân thứ 758 là anh N.N.H. (sinh năm 1984) sống cùng gia đình tại tổ 5, thôn Tam Hoà, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

- Từ tháng 2/2020 đến nay, anh H. đến khám và nhập viện điều trị tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian này, mẹ anh là bà B.T.T. thường xuyên chăm sóc cho bệnh nhân.

- Ngày 12/7, những người trong gia đình đến thăm và có tiếp xúc gần với anh là N.T.B.T., P.T.M., P.A.K. và P.A.T.

- Các ngày 14/7, 19/7 và 21/7, những người trong gia đình đến thăm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân, gồm: N.T.M.H., N.D.S., N.N.M.K. và N.D.K.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh H. và ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

5. Bệnh nhân thứ 759 là chị L.T.M. (sinh năm 1956) sống cùng chồng tại thôn Phong Ngũ, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Từ ngày 15/7/2020 đến nay những người tiếp xúc gần với chị M. là con trai H.Đ.T., con gái H.T.B.P. thường trú tại Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu, và con gái là H.T.K.Y.

- Ngày 15/7, chị M. được con trai H.Đ.T. và con gái H.T.B.P. đưa đến khám và nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị cho đến nay. Trong suốt quá trình điều trị, chị chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 16/7, con gái H.T.K.Y. đến thăm và chăm sóc cho chị M.

- Từ ngày 17 - 24/7, con trai H.Đ.T., con gái H.T.B.P. và H.T.K.Y. đến thăm và chăm sóc cho chị M.

- Ngày 25/7, chị được cách ly và điều trị tại bệnh viện cho đến nay.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của chị M. và ngày 7/8, chị có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

6. Bệnh nhân thứ 760 là anh N.V.C. (sinh năm 1958) sống cùng vợ B.T.T.T., con gái N.T.H.T. và cháu gái N.N.B.C. tại K379 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

- Chiều 20/7/2020, anh C. được con dâu C.T.T. đưa đến khám và nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, được điều trị cho đến nay.

- Tối 20/7, con trai N.V.H. đến thăm anh C. Trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh C. và ngày 7/8, anh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

7. Bệnh nhân thứ 761 là bà N.T.T. (sinh năm 1937) sống cùng gia đình tại thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

- Từ ngày 26/6 đến 25/7/2020, bà T. đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong suốt quá trình điều trị, bà chỉ ở trong bệnh viện, không đi ra ngoài. Bà T. có 2 con gái thay nhau chăm sóc là H.T.T.T thường trú tại K14 Nguyễn Phước Chu, quận Liên Chiểu và H.T.M.T.

- Ngày 25/7, bà được cách ly và điều trị tại bệnh viện cho đến nay.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bà T. và ngày 7/8, bà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang.

8. Bệnh nhân thứ 762 là anh L.X.H. (sinh năm 1997, lao động tự do) sống tại địa chỉ thôn Phước Lâm, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, thường xuyên tiếp xúc gần với bố là ông L.H.

- Khoảng ngày 1 - 2/7, anh H. được bố đưa đến khám và nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong quá trình điều trị, anh đi ăn tại cổng Bệnh viện Đà Nẵng (đường Quang Trung, quận Hải Châu) và căn tin của bệnh viện. Sau đó anh trở về khoa, không tiếp xúc với ai, không đi đến nơi khác.

- Sáng 18/7, mẹ anh đến thăm và chăm sóc.

- Từ ngày 26 - 27/7, bố anh đến thăm và chăm sóc.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh H. và ngày 7/8, anh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

9. Bệnh nhân thứ 763 là anh L.V.C. (sinh năm 1974), tiền sử suy thận phải chạy thận nhân tạo, sống cùng vợ N.T.Đ. và 2 con tại K36 Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Hàng ngày anh C. ở nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

- Khoảng thời gian trước ngày 26/7/2020, 1 tuần khoảng 2 lần anh đến khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Anh C. đi một mình bằng phương tiện xe máy. Sau khi chạy thận, anh đi xe máy về nhà, không đi đâu, chỉ có tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Ngày 26/7, anh được xe của Bệnh viện Đà Nẵng đến chở lên bệnh viện để chạy thận nhân tạo và sau đó được cách ly tại đây. Trong ngày, anh không tiếp xúc với ai trong gia đình.

- Từ ngày 27/7 đến 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Khách sạn Luna Diamond Đà Nẵng (242-244 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng).

- Ngày 6/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiếp tục cách ly tại đây.

- Ngày 7/8, anh được thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

10. Bệnh nhân thứ 764 là anh T.B. (sinh năm 1953) sống cùng với vợ T.T.K.Q, con trai T.T., con dâu N.T.M và cháu nội tại K26 Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Anh B. có tiền sử suy thận mạn, chạy thận nhân tạo đã 2 năm vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần. Con trai anh B. là người trực tiếp chở anh đi chạy thận.

- Từ ngày 1/7 đến 13/7, anh B. nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này, ngoài vợ của anh chăm sóc, còn có con dâu vào thăm.

- Sáng 14/7, anh xuất viện.

- Ngày 15/7 anh B. bị té nên nhập viện khoa cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chuyển qua điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết cho đến ngày 28/7. Thời gian này, chỉ có vợ của anh vào chăm sóc.

- Ngày 28/7, sau khi chạy thận xong, anh B. được chuyển đi cách ly tại khách sạn Luna Diamond, đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn trà, Đà Nẵng.

- Ngày 6/8 anh được xét nghiệm dịch hầu họng, ngày 7/8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

11. Bệnh nhân thứ 766 là chị Đ.T.C. (sinh năm 1955) sống cùng gia đình tại Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với chị là con trai Q., con gái L., con trai H., và con dâu L..

Chị C. thường xuyên điều trị và chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng trong nhiều năm trở lại đây. Lịch chạy thận của chị là 3 lần/tuần vào thứ 3, thứ 5, thứ 7. Trong suốt thời gian này, chị chỉ đến Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 27/7 đến 4/8, chị được chuyển đến cách ly tại khu cách ly tập trung. Trong suốt thời gian này, chị được xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận và về lại khách sạn, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của chị C. và ngày 7/8, chị có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

12. Bệnh nhân thứ 767 là ông N.B. (sinh năm 1949) sống cùng gia đình tại thôn 5, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
- Từ ngày 17/7/2020 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với ông B. là con N.C., con N.H. và con dâu B.T.L.T.

- Từ ngày 17 - 27/7, ông đến khám và nhập viện tại khoa Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong suốt thời gian này, ông B. chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Chiều 27/7, ông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng điều trị. Trong suốt thời gian này, ông cũng chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác. Trong suốt quá trình điều trị, ông được 3 người con thay phiên nhau chăm sóc.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của ông B. và ngày 7/8, ông có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

13. Bệnh nhân thứ 768 là anh Đ.V.L. (sinh năm 1966) sống cùng gia đình tại thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

- Từ ngày 20/7/2020 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với anh L. là vợ T.T.T và con trai Đ.N.H.

- Từ ngày 20 - 31/7, anh đến khám và nhập viện tại khoa Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, Trong suốt thời gian này, anh chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác, có vợ và con trai thường xuyên đến chăm sóc; ngoài ra có những người thân trong gia đình đến thăm (không nhớ rõ tên).

- Buổi sáng các ngày từ 20 - 31/7, anh ăn sáng tại các quán vỉa hè gần cổng Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 31/7, anh được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

- Ngày 7/8 anh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

14. Bệnh nhân thứ 770 là chị L.N.T.O. (sinh năm 1972, kinh doanh quán cà phê) sống cùng gia đình tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với chị là chồng P.M.T., con P.T.A.D. (bệnh nhân số 771), con P.T.M.X., mẹ chồng Đ.T.T., bố chồng P.A., anh chồng P.M.T.

- Từ ngày 1 - 3/8/2020, chị tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 8g ngày 4/8, chị cùng con (bệnh nhân số 771) đến nhà cô P.T.B. (bệnh nhân số 755) tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và mua mì ở góc ngã tư đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, chị tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của chị và ngày 7/8, chị có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

15. Bệnh nhân thứ 771 là em P.T.A. (sinh năm 2002, học sinh) sống cùng gia đình tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với em là bố P.M.T., mẹ L.N.T.O. (bệnh nhân số 770), em P.T.M.X., bà Đ.T.T., ông P.A. và bác P.M.T.

- Từ ngày 1 - 3/8/2020, A. tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 8g ngày 4/8, A. cùng mẹ (bệnh nhân số 770) đến nhà cô (bệnh nhân số 755), tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và mua mì ở góc ngã tư đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, A. tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của A. và ngày 7/8, em có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhi đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Phạm An

 
Array ( [news_id] => 1415035 [news_title] => 15 bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng mắc COVID-19 ít ra ngoài nhưng người thân thường xuyên thay nhau đến thăm nuôi [news_title_seo] => 15 bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng mắc COVID-19 ít ra ngoài nhưng người thân thường xuyên thay nhau đến thăm nuôi [news_supertitle] => [news_picture] => 15-benh-nhan-o-benh-vien-da-nang-mac-_1596888826.jpg [news_subcontent] => Trước khi mắc COVID-19, những bệnh nhân này điều trị bệnh khác ở Bệnh viện Đà Nẵng, tuy ít ra ngoài nhưng người trong gia đình thường thay nhau đến thăm nuôi. [news_subcontent_seo] => Trước khi mắc COVID-19, những bệnh nhân này điều trị bệnh khác ở Bệnh viện Đà Nẵng, tuy ít ra ngoài nhưng người trong gia đình thường thay nhau đến thăm nuôi. [news_headline] => Trước khi mắc COVID-19, những bệnh nhân này điều trị các căn bệnh khác ở Bệnh viện Đà Nẵng, tuy ít ra ngoài nhưng người trong gia đình thường thay nhau đến thăm nuôi. [news_content] =>
Bệnh viện ở Đà Nẵng hạn chế người dân vào thăm nuôi, ảnh Lê Đình Dũng.
Bệnh viện ở Đà Nẵng hạn chế người dân vào thăm nuôi. Ảnh: Lê Đình Dũng

1. Bệnh nhân thứ 755 là bà P.T.B. (sinh năm 1974) sống một mình tại K211 đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

- Từ ngày 10/7 đến 4/8/2020, những người trong gia đình thường xuyên tiếp xúc gần với bà B., có người nhà và L.N.T.O. là bệnh nhân thứ 770 (được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào ngày 7/8).

- Từ ngày 10/ - 24/7, bà B. chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 24 - 26/7, bà B. tiếp xúc gần với người trong gia đình có trở về từ Bệnh viện Đà Nẵng (không rõ khoa) là P.T.H. và T.T.B.T. ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 25 - 26/7, bà B. tiếp xúc gần với những người trong gia đình đến từ xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

- Ngày 4/8, bà B. có triệu chứng mệt mỏi và cao huyết áp nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bà B. và ngày 7/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

2. Bệnh nhân số 756 là anh N.T.T. (sinh năm 1985) sống cùng gia đình tại thôn An Quang, xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

- Từ ngày 4/6/2020, anh T. được người nhà đưa đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị cho đến nay. Trong suốt quá trình điều trị, anh chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác, không trở về quê.

- Từ ngày 1 - 12/7, anh T. được N.T.T. (sinh năm 1974) thường xuyên chăm sóc.

- Ngày 13/7, N.T.T. trở về tỉnh Quảng Ngãi và thường trú tại xã Bình Trị, Bình Sơn, Quảng Ngãi cùng con gái là N.T.Q.C.

- Từ ngày 13/7 đến 1/8, anh T. được anh trai là N.V.Q. thường xuyên chăm sóc.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh T. và ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

3. Bệnh nhân thứ 757 là anh Đ.Đ.C. (sinh năm 1950) sống cùng vợ tại K14 đường Bùi Chát, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

- Từ ngày 7 - 13/7, anh C. đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian điều trị, vợ là Đ.T.S. và con gái là Đ.T.T. thường xuyên chăm sóc và tiếp xúc.

- Ngày 13/7, anh C. được xuất viện, trở về nhà và chỉ tiếp xúc với vợ.

- Ngày 14 - 23/7, anh chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

- Ngày 24/7, anh được chuyển đến địa điểm cách ly tập trung.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh C. và ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân thứ 758 là anh N.N.H. (sinh năm 1984) sống cùng gia đình tại tổ 5, thôn Tam Hoà, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

- Từ tháng 2/2020 đến nay, anh H. đến khám và nhập viện điều trị tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian này, mẹ anh là bà B.T.T. thường xuyên chăm sóc cho bệnh nhân.

- Ngày 12/7, những người trong gia đình đến thăm và có tiếp xúc gần với anh là N.T.B.T., P.T.M., P.A.K. và P.A.T.

- Các ngày 14/7, 19/7 và 21/7, những người trong gia đình đến thăm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân, gồm: N.T.M.H., N.D.S., N.N.M.K. và N.D.K.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh H. và ngày 7/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

5. Bệnh nhân thứ 759 là chị L.T.M. (sinh năm 1956) sống cùng chồng tại thôn Phong Ngũ, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

- Từ ngày 15/7/2020 đến nay những người tiếp xúc gần với chị M. là con trai H.Đ.T., con gái H.T.B.P. thường trú tại Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu, và con gái là H.T.K.Y.

- Ngày 15/7, chị M. được con trai H.Đ.T. và con gái H.T.B.P. đưa đến khám và nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị cho đến nay. Trong suốt quá trình điều trị, chị chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 16/7, con gái H.T.K.Y. đến thăm và chăm sóc cho chị M.

- Từ ngày 17 - 24/7, con trai H.Đ.T., con gái H.T.B.P. và H.T.K.Y. đến thăm và chăm sóc cho chị M.

- Ngày 25/7, chị được cách ly và điều trị tại bệnh viện cho đến nay.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của chị M. và ngày 7/8, chị có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

6. Bệnh nhân thứ 760 là anh N.V.C. (sinh năm 1958) sống cùng vợ B.T.T.T., con gái N.T.H.T. và cháu gái N.N.B.C. tại K379 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

- Chiều 20/7/2020, anh C. được con dâu C.T.T. đưa đến khám và nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, được điều trị cho đến nay.

- Tối 20/7, con trai N.V.H. đến thăm anh C. Trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh C. và ngày 7/8, anh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

7. Bệnh nhân thứ 761 là bà N.T.T. (sinh năm 1937) sống cùng gia đình tại thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

- Từ ngày 26/6 đến 25/7/2020, bà T. đến khám và nhập viện tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong suốt quá trình điều trị, bà chỉ ở trong bệnh viện, không đi ra ngoài. Bà T. có 2 con gái thay nhau chăm sóc là H.T.T.T thường trú tại K14 Nguyễn Phước Chu, quận Liên Chiểu và H.T.M.T.

- Ngày 25/7, bà được cách ly và điều trị tại bệnh viện cho đến nay.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bà T. và ngày 7/8, bà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang.

8. Bệnh nhân thứ 762 là anh L.X.H. (sinh năm 1997, lao động tự do) sống tại địa chỉ thôn Phước Lâm, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, thường xuyên tiếp xúc gần với bố là ông L.H.

- Khoảng ngày 1 - 2/7, anh H. được bố đưa đến khám và nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong quá trình điều trị, anh đi ăn tại cổng Bệnh viện Đà Nẵng (đường Quang Trung, quận Hải Châu) và căn tin của bệnh viện. Sau đó anh trở về khoa, không tiếp xúc với ai, không đi đến nơi khác.

- Sáng 18/7, mẹ anh đến thăm và chăm sóc.

- Từ ngày 26 - 27/7, bố anh đến thăm và chăm sóc.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của anh H. và ngày 7/8, anh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

9. Bệnh nhân thứ 763 là anh L.V.C. (sinh năm 1974), tiền sử suy thận phải chạy thận nhân tạo, sống cùng vợ N.T.Đ. và 2 con tại K36 Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Hàng ngày anh C. ở nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

- Khoảng thời gian trước ngày 26/7/2020, 1 tuần khoảng 2 lần anh đến khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Anh C. đi một mình bằng phương tiện xe máy. Sau khi chạy thận, anh đi xe máy về nhà, không đi đâu, chỉ có tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Ngày 26/7, anh được xe của Bệnh viện Đà Nẵng đến chở lên bệnh viện để chạy thận nhân tạo và sau đó được cách ly tại đây. Trong ngày, anh không tiếp xúc với ai trong gia đình.

- Từ ngày 27/7 đến 5/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Khách sạn Luna Diamond Đà Nẵng (242-244 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng).

- Ngày 6/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiếp tục cách ly tại đây.

- Ngày 7/8, anh được thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

10. Bệnh nhân thứ 764 là anh T.B. (sinh năm 1953) sống cùng với vợ T.T.K.Q, con trai T.T., con dâu N.T.M và cháu nội tại K26 Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Anh B. có tiền sử suy thận mạn, chạy thận nhân tạo đã 2 năm vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần. Con trai anh B. là người trực tiếp chở anh đi chạy thận.

- Từ ngày 1/7 đến 13/7, anh B. nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này, ngoài vợ của anh chăm sóc, còn có con dâu vào thăm.

- Sáng 14/7, anh xuất viện.

- Ngày 15/7 anh B. bị té nên nhập viện khoa cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chuyển qua điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết cho đến ngày 28/7. Thời gian này, chỉ có vợ của anh vào chăm sóc.

- Ngày 28/7, sau khi chạy thận xong, anh B. được chuyển đi cách ly tại khách sạn Luna Diamond, đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn trà, Đà Nẵng.

- Ngày 6/8 anh được xét nghiệm dịch hầu họng, ngày 7/8 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

11. Bệnh nhân thứ 766 là chị Đ.T.C. (sinh năm 1955) sống cùng gia đình tại Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với chị là con trai Q., con gái L., con trai H., và con dâu L..

Chị C. thường xuyên điều trị và chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng trong nhiều năm trở lại đây. Lịch chạy thận của chị là 3 lần/tuần vào thứ 3, thứ 5, thứ 7. Trong suốt thời gian này, chị chỉ đến Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 27/7 đến 4/8, chị được chuyển đến cách ly tại khu cách ly tập trung. Trong suốt thời gian này, chị được xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận và về lại khách sạn, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của chị C. và ngày 7/8, chị có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

12. Bệnh nhân thứ 767 là ông N.B. (sinh năm 1949) sống cùng gia đình tại thôn 5, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
- Từ ngày 17/7/2020 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với ông B. là con N.C., con N.H. và con dâu B.T.L.T.

- Từ ngày 17 - 27/7, ông đến khám và nhập viện tại khoa Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong suốt thời gian này, ông B. chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Chiều 27/7, ông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng điều trị. Trong suốt thời gian này, ông cũng chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác. Trong suốt quá trình điều trị, ông được 3 người con thay phiên nhau chăm sóc.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của ông B. và ngày 7/8, ông có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

13. Bệnh nhân thứ 768 là anh Đ.V.L. (sinh năm 1966) sống cùng gia đình tại thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

- Từ ngày 20/7/2020 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với anh L. là vợ T.T.T và con trai Đ.N.H.

- Từ ngày 20 - 31/7, anh đến khám và nhập viện tại khoa Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, Trong suốt thời gian này, anh chỉ ở trong bệnh viện, không đi đến nơi khác, có vợ và con trai thường xuyên đến chăm sóc; ngoài ra có những người thân trong gia đình đến thăm (không nhớ rõ tên).

- Buổi sáng các ngày từ 20 - 31/7, anh ăn sáng tại các quán vỉa hè gần cổng Bệnh viện Đà Nẵng.

- Ngày 31/7, anh được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

- Ngày 7/8 anh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

14. Bệnh nhân thứ 770 là chị L.N.T.O. (sinh năm 1972, kinh doanh quán cà phê) sống cùng gia đình tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với chị là chồng P.M.T., con P.T.A.D. (bệnh nhân số 771), con P.T.M.X., mẹ chồng Đ.T.T., bố chồng P.A., anh chồng P.M.T.

- Từ ngày 1 - 3/8/2020, chị tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 8g ngày 4/8, chị cùng con (bệnh nhân số 771) đến nhà cô P.T.B. (bệnh nhân số 755) tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và mua mì ở góc ngã tư đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, chị tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của chị và ngày 7/8, chị có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

15. Bệnh nhân thứ 771 là em P.T.A. (sinh năm 2002, học sinh) sống cùng gia đình tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Những người trong gia đình tiếp xúc gần với em là bố P.M.T., mẹ L.N.T.O. (bệnh nhân số 770), em P.T.M.X., bà Đ.T.T., ông P.A. và bác P.M.T.

- Từ ngày 1 - 3/8/2020, A. tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 8g ngày 4/8, A. cùng mẹ (bệnh nhân số 770) đến nhà cô (bệnh nhân số 755), tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng và mua mì ở góc ngã tư đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5/8, A. tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của A. và ngày 7/8, em có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhi đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Phạm An

[news_source] => [news_tag] => lịch trình bệnh nhân COVID-19,Bệnh viện Đà Nẵng,COVID-19,dịch bệnh tại Đà Nẵng,Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-08-08 19:13:40 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-08-08 19:34:33 [news_relate_news] => 1415031,1414872,1414871,1414990, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 4 [newcate_code1] => suc-khoe [newcate_code2] => song-khoe [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 74 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/15-benh-nhan-o-benh-vien-da-nang-mac-covid-19-it-ra-ngoai-nhung-nguoi-than-thuong-xuyen-thay-nhau-den-tham-nuoi-a1415035.html [tag] => lịch trình bệnh nhân COVID 19Bệnh viện Đà NẵngCOVID 19dịch bệnh tại Đà NẵngBệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng [daynews2] => 2020-08-08 19:34 [daynews] => 08/08/2020 - 19:34 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI