10 kiểu tóc giúp bạn ăn gian tuổi cho năm mới

27/01/2022 - 12:00

PNO - Một kiểu tóc hack tuổi đỉnh cao sẽ giúp bạn khoác lên mình diện mạo mới, trẻ trung hơn và tự tin hơn cho những ngày tết.

 

Các kiểu tóc Khi nói đến các kiểu cắt tóc, cách tốt nhất khiến bạn trông trẻ trung hơn là hạy cắt tóc thành nhiều lớp, kiểu tóc ôm sát mặt và cổ, tóc xoăn hoặc cắt theo từng lớp.

Các kiểu tóc

Khi nói đến các kiểu cắt tóc, cách tốt nhất khiến bạn trông trẻ trung hơn là cắt tóc thành nhiều lớp, kiểu tóc ôm sát mặt và cổ, tóc xoăn hoặc cắt theo từng lớp.

Màu sắc Tóc nhuộm màu sáng tạo hiệu ứng trẻ hóa - một trong những quy tắc cơ bản mà các nhà tạo mẫu tóc đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để chọn tông màu phù hợp với màu tóc nguyên bản của mình. Theo đó, bạn nên làm tóc không nhạt hơn hai hoặc ba tông so với màu tự nhiên của nó. Ngoài ra, hãy nhớ chọn màu dựa trên màu mắt và da của bạn. Đối với những cô nàng không muốn thay đổi hình ảnh quá lớn với các tông màu sáng hay không thích phải tẩy tóc, lời khuyên của chúng tôi là hãy thử làm sáng một vài line tóc để khiến mái tóc không quá buồn chán với màu đen nguyên bản. Điều này sẽ làm cho làn da của bạn rạng rỡ và thêm sự sống động cho vẻ ngoài của bạn.

Màu sắc

Tóc nhuộm màu sáng tạo hiệu ứng trẻ hóa - một trong những quy tắc cơ bản mà các nhà tạo mẫu tóc đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để chọn tông màu phù hợp với màu tóc nguyên bản của mình. Theo đó, bạn nên làm tóc không nhạt hơn 2 hoặc 3 tông so với màu tự nhiên của nó. Ngoài ra, hãy nhớ chọn màu dựa trên màu mắt và da của bạn.

Đối với những cô nàng không muốn thay đổi hình ảnh quá lớn với các tông màu sáng hay không thích phải tẩy tóc, lời khuyên của chúng tôi là hãy thử làm sáng một vài line tóc để khiến mái tóc không quá buồn chán với màu đen nguyên bản. Điều này sẽ làm cho làn da của bạn rạng rỡ và thêm sự sống động cho vẻ ngoài của bạn.

Chiều dài Tóc ngắn gắn liền với lối sống năng động và tuổi trẻ, vì vậy tuổi càng cao thì việc cắt tóc càng ngắn sẽ giúp bạn ăn giản được khá nhiều tuổi đấy. Nhưng hãy cẩn thận để tránh thái quá khi chọn kiểu tóc cực ngắn, bởi nó có xu hướng khiến cho gương mặt của bạn trông tròn hơn. Lựa chọn tốt nhất là chọn độ dài tóc từ cằm đến giữa cổ.

Chiều dài

Tóc ngắn gắn liền với lối sống năng động và tuổi trẻ, vì vậy tuổi càng cao thì việc cắt tóc càng ngắn sẽ giúp bạn ăn giản được khá nhiều tuổi đấy. Nhưng hãy cẩn thận để tránh thái quá khi chọn kiểu tóc cực ngắn, bởi nó có xu hướng khiến cho gương mặt của bạn trông tròn hơn. Lựa chọn tốt nhất là chọn độ dài tóc từ cằm đến giữa cổ.

Độ dày Tóc suông và mỏng khiến chúng ta trông già hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên tạo kiểu tóc bồng bềnh. Tuy nhiên, bạn nên giữ tóc dày ở mức trung bình, bởi tóc quá dày có thể khiến bạn trông già hơn một vài năm tuổi. Độ dày phù hợp phải trông tự nhiên và phải hợp với gương mặt của bạn. Để đạt được điều này, bạn có thể chọn cách cắt tóc nhiều lớp và uốn lọn tóc. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng keo xịt tóc (nhưng hãy nhớ sử dụng nó một cách điều độ).

Độ dày

Tóc suông và mỏng khiến chúng ta trông già hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên tạo kiểu tóc bồng bềnh. Tuy nhiên, bạn nên giữ tóc dày ở mức trung bình, bởi tóc quá dày có thể khiến bạn trông già hơn vài năm tuổi. Độ dày phù hợp phải trông tự nhiên và phải hợp với gương mặt của bạn. Để đạt được điều này, bạn có thể chọn cách cắt tóc nhiều lớp và uốn lọn tóc. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng keo xịt tóc (nhưng hãy nhớ sử dụng nó một cách điều độ).

Tóc mái Tóc mái thưa có thể giúp trẻ hóa hình ảnh của bạn - nó giúp che đi các nếp nhăn trên trán và làm nổi bật đôi mắt của bạn. Giải pháp tối ưu là tạo các sợi có cấu trúc có độ dày trung bình. Việc cắt một chiếc mái dày và thẳng có thể khiến hình ảnh của bạn không được tự nhiên và khiến khuôn mặt của bạn trông ngắn và tròn hơn đấy.

Tóc mái

Tóc mái thưa có thể giúp trẻ hóa hình ảnh của bạn - nó giúp che đi các nếp nhăn trên trán và làm nổi bật đôi mắt của bạn. Giải pháp tối ưu là tạo các sợi có cấu trúc có độ dày trung bình. Việc cắt một chiếc mái dày và thẳng có thể khiến hình ảnh của bạn không được tự nhiên và khiến khuôn mặt của bạn trông ngắn và tròn hơn.

Chẻ ngôi cho mái tóc Việc chọn ngôi giữa sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trông rất nhàm chán và già đi trông thấy. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên thay đổi cách chẻ ngôi cho mái tóc cảu mình. Ví dụ, chia lọn tóc sang một bên sẽ giúp mắt bạn trông to và biểu cảm hơn. Hãy thử trải nghiệm bằng cách chải ngược tóc hoặc tạo kiểu theo kiểu zic zac. Điều này sẽ làm mềm hình ảnh của bạn và khiến cho mái tóc của bạn trông dày hơn một tí.

Chẻ ngôi cho mái tóc

Việc chọn ngôi giữa sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trông rất nhàm chán và già đi trông thấy. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên thay đổi cách chẻ ngôi cho mái tóc của mình. Ví dụ, chia lọn tóc sang 1 bên sẽ giúp mắt bạn trông to và biểu cảm hơn. Hãy thử trải nghiệm bằng cách chải ngược tóc hoặc tạo kiểu theo kiểu ziczac. Điều này sẽ làm mềm hình ảnh của bạn và khiến cho mái tóc của bạn trông dày hơn một tí.

Tạo kiểu hàng ngày Cả mái tóc thẳng đuột và những kiểu tóc buộc quá chặt đều có thể tăng thêm vài tuổi cho vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa, hãy nhớ để một vài lọn tóc buông xõa ở hai bên khuôn mặt và không thắt chặt các lọn tóc quá nhiều. Mặt khác, nếu bạn đang xõa tóc, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ấn tượng bằng cách uốn nhẹ các lọn tóc của mình. Những người thích để tóc thẳng nên cân nhắc thêm một chút bằng cách chẻ ngôi lệch cho mái tóc của mình, kết hợp với một vài lọn tóc để tạo điểm nhấn.

Tạo kiểu hàng ngày

Cả mái tóc thẳng đuột và những kiểu tóc buộc quá chặt đều có thể tăng thêm vài tuổi cho vẻ ngoài của bạn. Nếu bạn buộc tóc đuôi ngựa, hãy nhớ để một vài lọn tóc buông xõa ở 2 bên khuôn mặt và không thắt chặt các lọn tóc quá nhiều. Mặt khác, nếu bạn đang xõa tóc, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ấn tượng bằng cách uốn nhẹ các lọn tóc của mình. Những người thích để tóc thẳng nên cân nhắc thêm một chút bằng cách chẻ ngôi lệch cho mái tóc của mình, kết hợp với một vài lọn tóc để tạo điểm nhấn.

Làm tóc buổi tối Khi chuẩn bị ra ngoài vào buổi tối, hãy nói không với kiểu cột ngược, các sợi tóc được cố định hoàn hảo, tóc nâng cao và tạo kiểu theo phong cách retro. Như với bất kỳ loại tóc nào khác, kiểu tóc buổi tối phải luôn trông tự nhiên. Hơn nữa, bạn có thể thêm một chút khác biệt bằng cách thắt bìm và bới cao, kiểu tóc này giúp tôn lên vẻ quý phái nhưng không kém phần trẻ trung cho gương mặt của bạn.

Làm tóc buổi tối

Khi chuẩn bị ra ngoài vào buổi tối, hãy nói không với kiểu cột ngược, các sợi tóc được cố định hoàn hảo, tóc nâng cao và tạo kiểu theo phong cách retro. Như với bất kỳ loại tóc nào khác, kiểu tóc buổi tối phải luôn trông tự nhiên. Hơn nữa, bạn có thể thêm một chút khác biệt bằng cách thắt bím và bới cao, kiểu tóc này giúp tôn lên vẻ quý phái nhưng không kém phần trẻ trung cho gương mặt của bạn.

Những điều cần lưu ý

Việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm tạo kiểu tóc chắc chắn khiến bạn trông già hơn. Quy tắc này đúng đối với cả tóc buổi tối hay thậm chí là ban ngày.

Nếu bạn đang sử dụng các phụ kiện tạo kiểu tóc, hãy đảm bảo chúng có chất lượng cao. Tránh dùng lược nhựa sặc sỡ, kẹp tóc trẻ em và băng đô nhung vì nó hoàn toàn không giúp bạn trẻ trung một tẹo nào đâu.

Khi uốn tóc, hãy sử dụng lô cuốn lớn hoặc các phụ kiện khác - điều này sẽ giúp bạn tránh làm cho các lọn tóc của mình quá nhỏ. Những lọn tóc xoăn nhỏ có thể tạo thêm sự sống động cho vẻ ngoài của bạn, nhưng cách này chỉ hiệu quả nếu bạn dưới 25-30 tuổi.

Tất cả các kỹ thuật tạo kiểu này chỉ có thể thực sự hữu ích khi áp dụng cho tóc khỏe và giữ nếp tốt.

 

 Hà Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI