Xét xử vụ hiệu phó bị điều xuống làm giáo viên

30/09/2022 - 09:08

PNO - Cho rằng trường điều chuyển mình từ hiệu phó xuống làm giáo viên là trái quy định, ông Trần Minh Luân đã khởi kiện Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q3, TPHCM).

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3).
Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3)

Dự kiến chiều nay 30/9, Tòa án nhân dân quận 3, TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự “Yêu cầu hủy quyết định, đòi tiền lương và bồi thường thiệt hại” xảy ra giữa nguyên đơn là ông Trần Minh Luân - nguyên Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) và bị đơn là trường này.

Người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan được xác định là ông Đỗ Đình Đảo, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu.

Trong đơn khởi kiện, ông Trần Minh Luân cho biết, ông được UBND TPHCM tuyển dụng, công nhận kết quả thi tuyển công chức ngạch giáo viên trung học tổ chức vào các ngày từ 20 đến 22/7/1999.

Tháng 12/2012, ông Luân được UBND quận 3 bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu.

Vào tháng 4/2015, UBND TPHCM chuyển Trường THPT Nguyễn Thị Diệu thuộc quận 3 quản lý về cho Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Nhiệm kỳ của ông Luân làm Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đáng lý tới 7/12/2017 là kết thúc (nhiệm kỳ 5 năm), nhưng chờ mãi không thấy cơ quan chủ quản làm quy trình nhân sự tiếp theo, nên tháng 8/2018, ông Luân mới gặp Sở Giáo dục và Đào tạo để hỏi về việc này. Sau đó nhà trường mới cho làm thủ tục tái bổ nhiệm ông Luân theo đúng quy trình.

Ngày 20/12/2018, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM (khi đó) - đã ký văn bản 4483, đồng ý gia hạn chức vụ cho ông Trần Minh Luân trong thời gian thực hiện quy trình tái bổ nhiệm, cho đến khi có quyết định chính thức.

Tuy nhiên bất ngờ là chỉ 20 ngày sau, ngày 9/1/2019, cũng chính ông Lê Hồng Sơn lại ký văn bản 88/GDĐT-TC, nội dung là ông Luân chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bổ nhiệm lại chức vụ Phó hiệu trưởng của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu.

Ngày 20/2/2019, ông Đỗ Đình Đảo - Hiệu trưởng nhà trường (khi đó) ban hành quyết định phân công ông Trần Minh Luân làm giáo viên dạy môn Thể dục.

Ông Trần Minh Luân cho rằng, việc ông Đỗ Đình Đảo phân công nhiệm vụ cho ông từ phó hiệu trưởng xuống làm giáo viên, cắt phụ cấp chức vụ, tự cho rằng ông bị miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng là trái với các quy định của pháp luật về quy trình bổ nhiệm lại cán bộ cho đến khi có quyết định chính thức.

Hiện ông Trần Minh Luân được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Chính vì vậy, ông Trần Minh Luân đã quyết định khởi kiện, đưa vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận 3 đề nghị xét xử, với đề nghị tòa yêu cầu nhà trường thu hồi, hủy bỏ quyết định trường phân công nhiệm vụ của ông Luân là giáo viên dạy môn Thể dục (lúc đó).

Đồng thời, yêu cầu khôi phục mọi quyền lợi liên quan đến chế độ theo quy định hiện hành trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4/2019, đền bù thiệt hại liên quan đến danh dự, nhân phẩm cho ông Trần Minh Luân.

Minh Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI