Xã Long Hòa, TPHCM phát huy sức mạnh nhân dân trong giữ gìn an ninh trật tự

31/07/2025 - 19:28

PNO - Ngày 31/7, Hội LHPN phối hợp với Công an xã Long Hòa, TPHCM tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) với sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ, hội viên và người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại sự kiện, Trung tá Bùi Ngọc Định - Phó trưởng công an xã - khẳng định: “Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Long Hòa đã có những bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương”.

Quang cảnh ngày hội Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Long Hòa

Thời gian qua, lực lượng công an xã đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và các ấp trong việc xây dựng các mô hình quần chúng tham gia đảm bảo an ninh trật tự (ANTT). Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả như: Mô hình Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm; Tổ nhân dân tự quản, Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, camera an ninh… Các mô hình này không chỉ hỗ trợ công tác giữ gìn ANTT mà còn tạo sức mạnh gắn kết trong cộng đồng.

Đến nay, xã Long Hòa đã xây dựng lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở gồm 63 người, hơn 100 Tổ nhân dân tự quản và 70 thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm. Các lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học cũng ngày càng được củng cố về số lượng và chất lượng.

Chương trình văn nghệ tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chương trình văn nghệ tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại ngày hội, Trung tá Bùi Ngọc Định kêu gọi mỗi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, như: quản lý, giáo dục người thân chấp hành pháp luật, thực hiện tốt phong trào “tự quản” gắn với xây dựng “Gia đình văn hóa”; chủ động tố giác tội phạm, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; tích cực tham gia giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng; xây dựng khu dân cư, cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2025, người dân xã Long Hòa đã cung cấp hơn 10 tin báo có giá trị, hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra, xử lý hiệu quả nhiều vụ việc. Nhiều quần chúng tiêu biểu đã được các cấp khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Tại ngày hội, UBND xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trang Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI