Web phim lậu “lì đòn”, vừa đánh sập đã trở lại

26/09/2021 - 11:00

PNO - Giao diện của iphimmoi.net hoàn toàn giống với giao diện của website phimmoi.net - trang phim lậu nổi tiếng “lì đòn” tại Việt Nam.

Trên các trang dành cho giới yêu thích phim ảnh, nhiều người chia sẻ thông tin về sự xuất hiện của trang iphimmoi.net và bàn tán về sự trở lại của phimmoi.net.

Trang iphimmoi.net sử dụng giao diện hoàn toàn giống với nền tảng phimmoi.net. Hiện trên trang có nhiều nội dung phim mới được cập nhật. Trong đó có bản phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, bom tấn của Marvel chỉ mới ra mắt tại thị trường quốc tế thời gian ngắn. Ngoài ra, một số phim vừa mới được giới thiệu trên các nền tảng chiếu phim trực tuyến, có thu phí cũng đã xuất hiện chễm chệ trên trang iphimmoi.net.

Giao diện của trang iphimmoi.net hoàn toàn giống với nền tảng phimmoi.
Giao diện của trang iphimmoi.net hoàn toàn giống với nền tảng phimmoi.net - web chiếu phim lậu nổi tiếng tại Việt Nam

Đây không phải là lần đầu tiên trang phim mới tái xuất dưới tên miền khác. Trước đó, luật sư Phan Vũ Tuấn, Phó chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TPHCM, người theo sát mảng nội dung bản quyền số và theo đuổi các vụ kiện liên quan, cho biết: “Sau khi trang web phimmoi.net chính thức bị “khai tử” vào ngày 17/6/2020, chúng tôi ghi nhận những nhân vật đứng sau website phim lậu này vẫn không chịu dừng lại mà còn cho ra đời thêm nhiều tên miền mới như phimmoiz.net, phimmoizz.net, phimmoizzz.net và zphimmoi.com, phimmoii.org, zphimmoi.tv, phimmoi.be…”. 

Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến trang phimmoi.net, ban đầu đã xác định được 3 nghi can có hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Sự kiện này khiến dư luận đặc biệt quan tâm, mở ra hy vọng về việc có thể tiến tới xử lý triệt để nạn web lậu, răn đe các đối tượng điều hành một số nền tảng đang thu lợi bất chính tương tự. Tuy nhiên, trong thời gian điều tra vụ việc, các nền tảng phim lậu có liên quan đến tên miền phimmoi vẫn xuất hiện. Trong đó, mới nhất là 2 nền tảng web lậu phimmoi.be và iphimmoi.net.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI