Vụ xe lửa đến nhưng rào chắn chưa đóng: Nhân viên đường sắt giải trình

09/10/2022 - 15:15

PNO - Các nhân viên gác chắn cho rằng đường sắt qua khu vực có tầm nhìn hạn chế nên phát hiện tàu trễ, đóng gác chắn không kịp.

Ngày 9/10, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn đã có giải trình vụ việc đầu máy xe lửa chạy đến đường Phạm Văn Đồng nhưng gác chắn chưa đóng, phải dừng khẩn cấp gây xôn xao trong dư luận.

Theo đó, lúc 13g36 ngày 8/10, trước giờ đầu máy xe lửa chạy hướng về ga Sài Gòn, trực ban đã gọi điện cho các tổ gác chắn xin đóng đường để tàu chạy lúc 13g44.

Lúc này, các nhân viên đã ra điểm giao cắt đường sắt trên đại lộ Phạm Văn Đồng để canh giờ chuẩn bị đóng chắn. Các nhân viên đã bật chuông, đứng quan sát tàu tại vị trí biển đỏ.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc

Khi thấy tàu đến nhưng nhân viên gác chắn chưa đóng thanh chắn kịp,  nên ra tín hiệu tàu dừng khẩn cấp.

Các nhân viên gác chắn cho rằng đường sắt qua khu vực trên có tầm nhìn hạn chế (đường cong) nên phát hiện tàu trễ, đóng gác chắn không kịp.

Một lãnh đạo ga đường sắt Sài Gòn cho biết vụ việc may mắn không xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, đơn vị cũng đã họp yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan báo cáo tường trình để xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 8/10, nhiều phương tiện di chuyển trên đại lộ Phạm Văn Đồng đoạn qua đường ray tá hỏa khi thấy nhân viên chưa kịp đóng rào chắn khi tàu chạy đến.

Sự việc khiến nhiều người khiếp vía và yêu cầu xử lý nghiêm với các nhân viên gác chắn tàu.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu