Vụ dự án King Bay: Tiếp tục chuyển hàng loạt đơn tố cáo của khách hàng đến Công an TPHCM

11/05/2021 - 21:31

PNO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa có phiểu chuyển hàng loạt thông tin tố giác, tin báo về tội phạm và khiến nghị khởi tố của các khách hàng mua nhà ở dự án King Bay đến Công an TPHCM.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận tố giác của hàng chục khách hàng mua nhà ở dự án King Bay (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Các khách hàng tố cáo bà Vũ Minh Lý - Tổng giám đốc Công ty CP Free Land (chủ đầu tư dự án King Bay - tại Phòng P3, tầng 36, tòa nhà Bitexco Financial Tower, quận 1, TPHCM) và bà Nguyễn Thị Thanh Tú - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Star Beach (đơn vị môi giới dự án King Bay - số 188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TPHCM) có hành vi lừa dối khách hàng, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng đặt cọc hứa mua - hứa bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án 125 ha, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (dự án King Bay).

Khách
Khách hàng mua nhà ở dự án King Bay gửi đơn tố cáo Công ty Free Land đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai

Nhận thấy tố giác nêu trên không thuộc thẩm quyền giải quyết. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai chuyển đơn tố giác kèm theo tài liệu có liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM để giải quyết theo thẩm quyền và đề nghị thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai biết kết quả.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo đơn tố cáo của một số người dân tố cáo đại diện Công ty CP Free Land và Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Star Beach xảy ra tại TPHCM.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý, cơ quan điều tra đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM phối hợp với các ngân hàng trong hệ thống các ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam cung cấp thông tin, tài liệu về hồ sơ đăng ký mở tài khoản; cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay và cho biết số dư hiện có của các tài khoản đứng tên của các công ty, cá nhân liên quan.

Liên quan đến vụ việc trên, theo các khách hàng, năm 2018, họ có ký với Công ty cổ phần Free Land “Hợp đồng đặt cọc hứa mua - hứa bán nhà ở hình thành trong tương lai” để mua nhà ở tại dự án King Bay (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Theo thỏa thuận trong hợp đồng, Công ty CP Free Land cam kết thời điểm dự kiến công ty đáp ứng điều kiện chuyển nhượng để ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai vào khoảng tháng 6/2019, nhưng chủ đầu tư dự án đã không thực hiện đúng nghĩa vụ đã cam kết như thỏa thuận.

Đến ngày 19/6/2020, Công ty CP Free Land tự ý dời thời hạn dự kiến ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với khách hàng từ quý I đến quý III/2022. Đến tháng 3/2021, Công ty CP Free Land ra thông báo tạm dừng thủ tục chuyển nhượng hợp đồng đặt cọc. Lý do, công ty đang phối hợp với cơ quan Nhà nước triển khai các thủ tục pháp lý tiếp theo. Sau đó công ty liên tục yêu cầu lên ký “Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai” nếu khách hàng không thực hiện sẽ bị đơn phương thanh lý hợp đồng và công ty chỉ hoàn trả 50% số tiền đã đóng.

“Thấy nghi ngờ về pháp lý dự án nên chúng tôi đã gửi thư yêu cầu Công ty CP Free Land cung cấp các giấy tờ pháp lý dự án nhưng phía công ty không có bất kỳ phản hồi nào. Bức xúc, chúng tôi liên tục có những thư khác gửi cho Công ty CP  Free Land và Công ty CP đầu tư kinh doanh bất động sản Star Beach, nhưng họ vẫn không chứng minh được pháp lý dự án - anh T. (khách hàng mua nhà ở dự án King Bay) bức xúc.

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã chuyển thông tin vụ việc đến Công ty Star Beach nhưng đến nay đã hơn hai tuần vẫn chưa nhận được câu trả lời. 

Bích Trần

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI