Vì sao nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó hiệu trưởng?

09/06/2021 - 12:04

PNO - Ngày 9/6, lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nhệ thuật Du lịch (CĐ VHNTDL) Sài Gòn đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông.

Lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn vừa có thông cáo để nói rõ lý do vì sao ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau lùm xùm trên mạng vừa qua.

Ngày 9/6, lãnh đạo Trường CĐ  VHNTDL Sài Gòn có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông. Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải.

Tài khoản facebook của nghệ sĩ Đức Hải gần đây liên quan đến nhiều lùm xùm
Tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải gần đây liên quan đến nhiều lùm xùm

Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Trong thông cáo do nhà trường phát đi hôm nay, cho biết ngày 2/6, trường có nhận được nhiều thông tin, hình ảnh về phát ngôn của NSƯT Đức Hải cũng như quan tâm về việc xử lý của nhà trường. Ngày 3/6, trường có thông cáo về việc này.

Ngày 8/6, NS Đức Hải có liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi của ông đưa lên, không liên quan đến ông.

NSƯT Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho nghệ sĩ cũng như thông báo đã nhờ công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho nghệ sĩ.

Trước câu chuyện có khả năng có thể kéo dài, nhiều tình tiết chưa rõ ràng, liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban Giám Hiệu nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Theo đó, NS Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.

Sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác nếu NS Đức Hải vẫn còn muốn tham gia công tác.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI