Vẫn đang tích cực bảo hộ tàu cá bị Malaysia bắt giữ

25/08/2022 - 17:58

PNO - Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục theo dõi sát vụ việc và giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia.

Liên quan đến tàu cá Việt Nam có 42 ngư dân bị phía Malaysia bắt giữ, ngày 25/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin: Vụ việc xảy ra vào ngày 11/6/2022. Tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNa 95005 TS cùng 42 ngư dân bị lực lượng chức năng Malaysia ngăn chặn và bắt giữ với cáo buộc vi phạm luật thủy sản của Malaysia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Bà Hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên lạc với phía Malaysia để xác minh và đề nghị hỗ trợ tàu cá, ngư dân bị bắt để tìm hiểu thông tin, thăm hỏi và động viên các ngư dân.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã giao thiệp với Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam về việc này. Theo đó, Cục Lãnh sự đề nghị phía Malaysia đối xử nhân đạo với các ngư dân, sớm xử lý vụ việc phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước, tạo điều kiện cho các ngư dân sớm được tự do và trở về nước.

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiếp tục theo dõi sát vụ việc, liên lạc thường xuyên với ngư dân và giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin thêm: “Ngày 14/7 vừa qua, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, chủ tàu QNA 95005 TS đã sang thăm các ngư dân và phối hợp giải quyết các thủ tục để đưa 5 công dân Việt Nam là các công dân tuổi vị thành niên, người có bệnh nền và được phía Malaysia cho về nước”.

M.Tâm

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu