Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

01/07/2022 - 20:03

PNO - Ngày 1/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2019-2024).

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh: Tường Lam.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh: Tường Lam

Theo báo cáo sơ kết, trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã thực hiện đạt 5/6 chỉ tiêu và vượt yêu cầu đề ra hàng năm, trong đó có chỉ tiêu đạt trên 93% của nhiệm kỳ.

Ngoài ra, phương thức hoạt động của Mặt trận cũng có nhiều đổi mới, chú trọng tính hiệu quả, thực chất, sát với tình hình thực tế. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã xuất hiện rất nhiều mô hình mới, cách làm hay, có thể kể đến sự ra đời và hoạt động hiệu quả của Trung tâm An sinh TPHCM và hệ thống trung tâm an sinh các cấp, đã chủ động, kịp thời chăm lo, hỗ trợ các hộ dân, lực lượng tại các khu vực phong tỏa, cách ly….

Trung tâm an sinh các cấp là mô hình hiệu quả phát huy vai trò của hệ thống MTTQ chăm lo an sinh xã hội trong cao điểm chống dịch.
Trung tâm an sinh các cấp là mô hình hiệu quả phát huy vai trò của hệ thống MTTQ chăm lo an sinh xã hội trong cao điểm chống dịch

Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Cứu trợ TPHCM đã vận động, tiếp nhận hơn 142,838 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 7,29 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời đồng bào vùng bị thiên tai (đã chi hơn 87,618 tỷ đồng).

Chương trình “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và công tác hậu phương quân đội được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, như: tổ chức các đoàn đại biểu nhân dân TPHCM thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, Vùng 5 Hải quân...; phối hợp Bộ đội biên phòng TPHCM thực hiện chương trình “Nước ngọt vùng biên”; hỗ trợ xây dựng trường học tại Đảo Song Tử Tây; xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị- Ảnh: Tường Lam
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: Tường Lam

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đạt; đồng thời đề nghị cần quán triệt sâu sắc hơn Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các chủ trương đề ra theo phương châm: Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng. 

Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp có giải pháp tháo gỡ. Từ đó, làm cho Mặt trận TP trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân.

Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ TPHCM và các tổ chức chính trị - xã hội…

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Tường Lam.
Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải - Ảnh: Tường Lam

Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM kỳ vọng và luôn tin tưởng MTTQ Việt Nam TPHCM trong thời gian tới sẽ làm tốt hơn nữa vai trò nòng cốt chính trị, có trách nhiệm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, mỗi cán bộ, đảng viên, MTTQ và chính quyền các cấp phải là những người nêu gương.

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cũng lưu ý Mặt trận tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy tối đa trí tuệ của các nhà khoa học, những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đóng góp ý kiến cho các chủ trương, chính sách của Đảng và của cấp ủy, chính quyền các địa phương.

an Phong trào Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM và đồng chí Tô Thị Bích Châu
Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh: Tường Lam

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch COVID-19, góp phần xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của TP.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao Bằng khen cho 109 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ XI (giai đoạn 2019-2021)...

Tam Bình

 
TIN MỚI