Tuyên án tử hình người chồng sát hại vợ dã man

18/05/2022 - 17:07

PNO - Tòa quyết định tuyên án tử hình đối với người chồng sát hại vợ dã man, dù người nhà nạn nhân đã có đề nghị xin cho thoát án tử.

Ngày 18/5, TAND TP. Hà Nội xét xử và tuyên phạt Vũ Thanh Hùng (38 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây) mức án tử hình về tội giết người, theo Điều 123, Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Vũ Thanh Hùng tại tòa
Bị cáo Vũ Thanh Hùng tại tòa

Theo cáo trạng, Hùng và chị Nguyễn Thị Thu H. kết hôn năm 2018, có ba con chung. Đến năm 2020, do nảy sinh mâu thuẫn, chị H. thường xuyên yêu cầu ly hôn nhưng Hùng không chấp nhận.

Khoảng 10g ngày 16/2/2021, khi đang nấu cơm, Hùng nghe tiếng các con khóc khi đang chơi với nhau, lên can ngăn.

Chị H. cho rằng Hùng chỉ yêu thương cháu 4 tuổi, không yêu thương con lớn, nên hai người cự cãi. Chị H. đòi ly hôn, đưa con lớn, con út về nhà ngoại, để chồng nuôi con thứ hai.

Bực tức về thái độ của vợ, trưa cùng ngày, sau khi ăn cơm, Hùng vào bếp cầm dao, chạy lại chỗ chị này đang bế con, chém vợ nhiều nhát, nói: "Mày đã biết tội của mày chưa?".

Chị H. đặt con xuống giường rồi bỏ chạy. Con gái lớn và người hàng xóm khi này can ngăn, nhưng Hùng tiếp tục truy sát, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Hùng bị công an bắt khẩn cấp cùng ngày.

Tại phiên xử, Hùng nhanh chóng thừa nhận hành vi, nóng giận không thể kiểm soát.

Phía nạn nhân, cha ruột chị H. nhiều lần khóc, nói rất đau lòng vì cuộc nhôn nhân của con gái và con rể. Ông nói "đáng ra nợ máu phải đền máu” nhưng vì để các cháu ngoại có cơ hội được nhìn lại mặt bố, ông xin tòa "nương nhẹ" cho Hùng.

Dù vậy, sau gần nửa giờ nghị án, tòa vẫn quyết định tuyên phạt án tử hình, bởi hành vi của bị cáo là dã man và vô cùng nghiêm trọng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI