Tự chia sẻ phiếu xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 giả để... giỡn

10/07/2021 - 13:41

PNO - Anh Hồ Minh Giáp ở Cà Mau đã tự gửi phiếu xét nghiệm bị chỉnh sửa cho đồng nghiệp, với mục đích đùa giỡn.

Liên quan đến vụ làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 lan truyền trên mạng xã hội, ngày 10/7, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã mời các đối tượng có liên quan đến làm việc.

Trước đó, sáng ngày 9/7, tại TP. Cà Mau xuất hiện hình ảnh phiếu xét nghiệm của một người có tên Hồ Minh Giáp, với nội dung dương tính với virus SARS- CoV-2.

Phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 được làm giả.
Phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 được làm giả

Công an tỉnh Cà Mau nhanh chóng bắt tay vào cuộc và trong ngày 9/7 đã mời các đối tượng có liên quan đến làm việc. Qua đó, xác định Hồ Minh Giáp (SN 1990, ngụ xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân) chính là người gởi hình ảnh phiếu xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 cho đồng nghiệp là tài xế lái xe taxi qua mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan công an, Giáp trình bày, vào ngày 8/7, anh có xét nghiệm kiểm tra COVID-19 tại TP. Cần Thơ và có kết quả âm tính. Sau đó, Giáp liền gởi kết quả qua Zalo thông báo cho các tài xế xe taxi chạy chung nhóm biết.

Hồ Minh Giáp tại cơ quan công an - Ảnh: Hoàng Giang

Đến tối cùng ngày, khi Giáp mở Zalo ra xem thì có tài khoản trên nhóm đăng tải hình ảnh phiếu xét nghiệm mang tên Hồ Minh Giáp nhưng kết quả đã bị chỉnh sửa lại thành dương tính với SARS- CoV-2. Đồng thời, yêu cầu cách ly ngay, truy vết những người tiếp xúc, phong tỏa toàn tỉnh…

Sau đó, Giáp tải hình ảnh xét nghiệm đã bị chỉnh sửa về máy và gởi qua Zalo cho anh L, cũng là đồng nghiệp tài xế lái taxi, với mục đích đùa giỡn. Sau đó, Linh tiếp tục chia sẻ hình ảnh phiếu xét nghiệm cho một số người khác để cảnh giác.

Qua làm việc, Hồ Minh Giáp đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời cam kết không vi phạm.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI