Tự cắt tóc mái thưa đơn giản cực xinh như Suzy

04/03/2022 - 12:42

PNO - Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể tự tay cắt tỉa tóc mái thưa xinh xắn không thua kém ''tình dầu quốc dân'' xứ kim chi.

Kể từ khi debut, Suzy luôn được mệnh danh là "tình đầu quốc dân". Ngoài thầm ghen tị trước nhan sắc của nữ thần tượng thì hội chị em cũng đua nhau để kiểu tóc mái thưa xinh yêu như Suzy. Để tạo được kiểu tóc mái thưa siêu tự nhiên, "hack tuổi" này bạn cần thực hiện 4 bước dưới đây. 

Bước 1:

Đầu tiên chia phần tóc mái ở giữa, lấy phần tóc có độ dày bằng nửa đốt ngón tay và rộng bằng 2 đốt ngón tay tính từ đường chia giữa, sau đó kéo thẳng xuống phía dưới mắt, cắt bớt phần tóc dài quá mắt.

Bước 2:

Phần thứ 2 từ đỉnh lông mày hướng lên trên và nối với vị trí cao nhất của phần mái tạo thành một đường, lấy phần tóc bên trái và bên phải của vùng tóc này, kéo thẳng vào giữa, đến giữa miệng, hãy cắt bỏ phần tóc dài quá miệng, sau đó dùng kéo cắt tỉa lại những phần bị lỗi để tạo được độ tầng lớp tự nhiên cho tóc, để cho mái tóc có hình đường cong chữ C một cách tự nhiên.

Bước 3: 

Sau đó lấy phần tóc thứ 3 từ đuôi lông mày kéo dài lên trên và nối vào vị trí cao nhất của phần mái tạo thành một đường, lấy phần tóc bên trái và bên phải của vùng này, cùng tương tự kéo về chính giữa khuôn mặt, kéo thẳng phần tóc này xuống cằm, cắt bỏ phần tóc dài quá cằm. Tương tự cũng cắt tỉa lại để tạo được được tầng lớp tự nhiên cho tóc.

Bước 4:

Sau đó lấy một ít tóc ở sau tai kéo về vị trí cằm, cắt bỏ bớt phần tóc dài hơn cằm là xong, như vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc mái thưa giống như Suzy, siêu đơn giản và bạn cũng dễ dàng tự cắt mà không sợ bị hư.

Để cho phần tóc mái được cong phồng, chị em nên dùng lô cuốn tóc to để tăng vẻ đẹp cho gương mặt lẫn phong cách. Hãy dùng lược chải mượt tóc trước, tiếp đến dùng ngón tay kẹp tóc, vuốt tóc thẳng lần nữa và cho lọn tóc cần uốn vào lô cuốn mái.

Thu Vân (theo ETT)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI