Trường iSchool Nha Trang tạm ngưng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21/11

18/11/2022 - 18:32

PNO - Trường Tiểu học, THCS & THPT iSchool Nha Trang đã thông báo tạm ngưng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21/11 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 18/11, ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng Tiểu học, THCS & THPT iSchool Nha Trang (gọi tắt là Trường iSchool Nha Trang) cho biết trong thời gian này, nhà trường tạm ngưng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21/11 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng nhà trường cũng đã thông tin về vụ nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tại trường. Theo đó, chiều 17/11, nhà trường nhận được tin có hơn 100 học sinh ở cả ba cấp 1, 2, 3 phải nhập viện do có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Ngay khi tiếp nhận thông tin, các giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt ở tất cả bệnh viện để hỗ trợ các em với sự đồng hành của các phụ huynh và y bác sĩ.

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm các lớp bán trú cũng liên hệ với tất cả phụ huynh để thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh; nhờ gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của con để kịp thời ứng phó.

Theo nhà trường, đến nay sức khỏe của các cháu ổn định, chưa có trường hợp trở nặng. Hiện các cháu vẫn đang được theo dõi và chăm sóc.

Trường iSchool Nha Trang thông báo sẽ tạm ngưng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21/11 cho đến khi có thông báo mới
Trường iSchool Nha Trang thông báo sẽ tạm ngưng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21/11 cho đến khi có thông báo mới

Nhà trường đã báo cáo vụ việc cho Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế tại địa phương. Đồng thời, phối hợp tích cực với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để xác định nguyên nhân bằng cách tiến hành lấy mẫu thức ăn của buổi trưa và xế của ngày 17/11 gửi Trung tâm Y tế kiểm định. Hiện tại, Chi cục đang phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Nha Trang điều tra, xử lý sớm khắc phục.

Trong sáng 18/11, đoàn kiểm tra gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm y tế, Phòng Y tế TP. Nha Trang đã khảo sát thực tế bếp ăn, tiếp xúc mọi hồ sơ liên quan đến dịch vụ bán trú, lấy 8 mẫu chuyển Viện Pasteur để kiểm nghiệm theo quy định.

“Ban Giám hiệu nhà trường chân thành xin lỗi các em học sinh và quý phụ huynh vì sự cố đáng tiếc này. Đặt ưu tiên hàng đầu là chăm sóc sức khỏe các em học sinh, nhà trường tiếp tục nỗ lực tối đa để giải quyết vấn đề, bằng mọi nguồn lực, bao gồm những hỗ trợ của quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên và các cơ quan chức năng”, ông Bình nói.

Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang cũng cho biết nhà trường sẽ tích cực kiểm tra quy trình tổ chức bữa ăn phục vụ lớp bán trú và thông tin rõ ràng minh bạch đến phụ huynh ngay khi có kết quả kiểm tra và xác định được nguyên nhân vụ việc.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi và nắm tình hình của các em học sinh đang nhập viện điều trị
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi và nắm tình hình của các em học sinh đang nhập viện điều trị

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học, THCS & THPT iSchool Nha Trang.

Theo đó, sau khi nắm được tình hình sự việc, lãnh đạo Sở đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh và gia đình có học sinh đang điều trị tại các bệnh viện. Sở đã chỉ đạo nhà trường huy động đội ngũ giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh tích cực phối hợp với ngành y tế tổ chức khám, điều trị kịp thời cho học sinh, không để xảy ra các tình huống xấu.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường rà soát lại chi tiết các khâu trong quá trình thực hiện chế biến thức ăn bán trú; bảo quản lưu trữ đầy đủ các mẫu thức ăn trong ngày 17/11; chủ động báo cáo, cung cấp thông tin với cơ quan y tế trong công tác kiểm tra các khâu của quy trình chế biến thức ăn bán trú trong ngày tại nhà trường theo quy định để phục vụ công tác xác minh nguyên nhân sự việc...

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã có công văn chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, nhất là các cơ sở giáo dục có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Theo Sở này, đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Trường Tiểu học, THCS & THPT iSchool Nha Trang, có 257 học sinh đang được theo dõi, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Nha Trang, chưa có trường hợp diễn biến nặng.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI